• Mới cập nhật:

Xã hội

Chậu lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy được đấu giá gần 16,3 tỷ đồng

Linh Trần 19/05/2021 - 23:08 (GMT+7)

Bông hoa lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy

Kie lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy của anh Dũng đã được mua với giá gần 16,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được, anh Dũng dành mua máy chạy thận ủng hộ Trung tâm Y tế TP Hòa Binh; xây 20 nhà tình nghĩa và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Anh Đỗ Bảo Dũng, chủ vườn lan var (đột biến) Dũng Trang (tỉnh Hòa Bình), cho biết, buổi đấu giá kie phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy đã kết thúc lúc 20h hôm nay (19/5). Kết quả, anh Phạm Vinh, vườn lan Vinh Phạm, đã thắng với giá gần 16,3 tỷ đồng.

Theo anh Dũng, kie lan var phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy đấu giá năm 2 (trồng năm thứ 2) tổng chiều dài 38cm. Đây là giống lan đột biến quý hiếm, ít người có. Giá trên thị trường hiện khoảng 1 tỷ đồng/1cm.

Chậu lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy được đấu giá gần 16,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Kie lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy mà anh Dũng mang ra đấu giá

Anh Dũng cho biết, thời gian đấu giá là từ 9h sáng hôm nay đến 20h cùng ngày trên trang Faccebook cá nhân của anh. Kết quả, anh Phạm Vinh đã vượt qua nhiều người khác để sở hữu kie phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy với giá gần 16,3 tỷ đồng.

+ "Kie" là tên gọi của thân mầm non thường mọc ra ở thân lan khi đã xuống lá.

Ngoài ra, trong buổi đấu giá, thông qua anh Dũng, cộng đồng người yêu hoa lan cũng đã ủng hộ tổng số tiền 386 triệu đồng. Theo anh Dũng, toàn bộ số tiền thu được sẽ dành để mua 5 máy chạy thận cho Trung tâm Y tế TP Hoà Bình; xây dựng 20 nhà tình nghĩa và ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Hoà Bình thông qua MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình.

Chậu lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy được đấu giá gần 16,3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Anh Đỗ Bảo Dũng (thứ 4 từ trái sang) cùng những người yêu hoa lan trao gần 46 tỷ đồng cho MTTQ Việt Nam ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, trong các ngày 9, 10 và 12/5/ 2021, Vườn lan Dũng Trang đã tổ chức 3 phiên đấu giá lan var và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng người yêu hoa lan Việt Nam. Kết quả, sau 3 phiên đấu giá, số tiền thu được là 39,7 tỷ đồng (tiền đấu giá), cộng với số tiền những người yêu hoa lan ủng hộ, tổng cộng được gần 46 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được anh Dũng và một số đại diện trực tiếp đến trao cho MTTQ Việt Nam vào ngày 18/5 để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm