• Mới cập nhật:

Khỏe

Chỉ 1 ngày, Trung Quốc thêm 26 trường hợp tử vong do virus corona

Linh Trần 29/01/2020 - 12:15 (GMT+7)
Ngày 28/1, thông tin từ cơ quan y tế Trung Quốc cho biết có 106 người tử vong do virus corona, nhưng đến ngày 29/1 con số này đã tăng lên 132 trường hợp. Như vậy, chỉ trong 1 ngày đã có thêm 26 trường hợp tử vong do virus corona.

Ngày 29/1, Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm (Bộ Y tế) tính đến 10h sáng nay (29/1) tổng số trường hợp mắc viêm phổi cấp do virus corona trên thế giới là 6.058, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 5.974 ca. Đến nay, đã có 132 trường hợp tử vong, tất cả đều ở Trung Quốc, tăng 26 trường hợp so với ngày 28/1.

Cũng theo thống kê, đã có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ mắc viêm phổi cấp do virus corona với 84 trường hợp chưa có tử vong. Số quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc gồm: Thái Lan (14 trường hợp); Australia (trường hợp); Singapore (7 trường hợp); Mỹ (5 trường hợp); Nhật Bản (7 trường hợp),…

Chỉ 1 ngày, thêm 26 trường hợp tử vong do virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trung Quốc làm việc tại Vũ Hán

Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn cho biết, tại Việt Nam hiện có 27 trường hợp nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm (giảm 9 người so với ngày 27/1). Trong đó, miền Bắc có 24 trường hợp, miền Trung và Tây Nguyên không có trường hợp nào, miền Nam có 5 trường hợp. Hiện tất cả các bệnh nhân thuộc diện nghi nhiễm virus corona đều đang được cách ly, điều trị như đã nhiễm bệnh trong khi chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng. Về hai trường hợp nhiễm virus corona đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM), người con đã khỏi bệnh, còn người cha mặc dù bị ung thư phải cắt phổi phải nhưng tình hình tiến triển tích cực.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế trong ngày 29/1 phải hoàn thiện, cập nhật các phương án, kịch bản đối phó với dịch nCoV trong từng tình huống rất cụ thể. Theo kịch bản hiện nay, tình huống dịch nCoV ở Việt Nam đang ở cấp độ 1 là có ca bệnh xâm nhập. Ngành y tế đã rất sẵn sàng với cấp độ 2 là có ca bệnh lây nhiễm tại chỗ và đã có phương án để ứng phó với cấp độ 3 theo quy chuẩn ASEAN là có trên 20 ca nhiễm bệnh. Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục triển khai theo kịch bản này nhưng chi tiết hơn nữa, và tính đến tình huống xấu hơn là có hàng ngàn người bị nhiễm.

Liên quan đến bệnh viêm phổi cấp tại Vũ Hán (Trung Quốc) Tân Hoa Xã cho biết, Chính phủ Trung Quốc ngày 28/1 đã khẳng định, sẽ sớm có 10.000 giường bệnh dành cho bệnh nhân nhiễm bệnh virus corona. Theo đó, Chính quyền Trung Quốc đã chỉ định hơn 5.300 giường trong các BV khác nhau ở Vũ Hán để sử dụng cho các bệnh nhân coronavirus và khoảng 6.000 giưỡng bệnh nữa sẽ được thêm vào trong giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, tại Vũ Hán cũng đang xây dựng hai BV tạm thời chuyên chống lại sự bùng phát coronavirus mới, với sức chứa kết hợp từ 2.000 đến 2.300 giường. Dự kiến, việc xây dựng hai cơ sở dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 2/2 và 5/2.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm