Chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”

Nguyễn Long
26/06/2020 - 10:25
Chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”

Giới thiệu, kết nối thực phẩm, nông sản an toàn của các đơn vị trong Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và vai trò của các cấp hội phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chiều 25/6, tại T.P Thái Nguyên, Cụm thi đua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc do Hội LHPN tỉnh làm cụm trưởng đã tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp mô hình "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm". Dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Thái Nguyên tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trần Thị Hương phát biểu tại buổi giao lưu kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”.

Phát biểu tại chương trình giao lưu "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trần Thị Hương đánh giá cao những nỗ lực của hội viên phụ nữ trong Cụm thi đua các tỉnh trung du miền núi phía Bắc trong việc sản xuất mô hình "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm". Trong thời gian tới, các cấp hội viên phụ nữ cần tiếp tục phát huy tinh thần, giao lưu, học hỏi để nâng cao chất lượng hơn nữa.

Thái Nguyên tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”.

Bằng hình thức chia sẻ qua video clip, pano ảnh, tiểu phẩm, Hội LHPN các đơn vị trong cụm đã chia sẻ kinh nghiệm, hiệu quả trong việc triển khai các mô hình "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm" tại địa phương mình. Điển hình như mô hình Tổ hợp tác trồng ớt rừng theo hướng sinh học của tỉnh Hòa Bình; Tổ hợp tác xã, sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu Minh Anh của tỉnh Bắc Giang; mô hình Sản xuất thịt chua của tỉnh Phú Thọ; mô hình chế biến thịt trâu khô của tỉnh Tuyên Quang hay như mô hình Chuỗi sản xuất đỗ tương an toàn, chuỗi cửa hàng tiêu thụ sản phẩm an toàn của Thái Nguyên…

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và vai trò của các cấp hội phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường kết nối, tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu những mô hình, cách làm hay của phụ nữ để từ đó nhân rộng trong cộng đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” - Ảnh 3.

Trưng bày và kết nối sản phẩm nông sản an toàn giữa các Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2020

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm