• Mới cập nhật:

Yêu

Chiếc xe đạp không còn... nằm im

Kim Anh 20/11/2021 - 20:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Đã nửa năm trôi qua, kể từ buổi sáng thức dậy tôi đưa ra quyết định sẽ nghiêm túc tập thể dục trên chiếc xe đạp mà chồng tôi đặt cố định trên phòng tầng 3, thay vì tranh cãi với anh.

Thời điểm đó, tôi hoàn toàn không có ý định một ngày nào đó trở thành người chăm chỉ, say sưa với việc tập luyện thể dục. Tôi đã tranh cãi nảy lửa với chồng khi cho rằng anh áp đặt tôi, muốn tôi phải làm điều mình không thích. Dù cho anh nhiều lần khẳng định rằng chỉ muốn giúp tôi có một sức khỏe tốt hơn. Tôi vốn thích đồ ăn, ngủ nướng và say sưa xem phim bộ khi rảnh. Bởi vậy, thật khó hình dung có một ngày, tôi đã thay đổi thói quen, cải thiện sức khỏe theo hướng tốt đẹp hơn.

Hôm ấy, sau trận cãi vã, anh không thay đổi ý định và trở về nhà với món quà "làm lành" là một chiếc xe đạp tập thể dục. Anh thuê thợ lắp đặt cố định chiếc xe đạp trên tầng 3 và hẹn báo thức hàng ngày để tôi đổi ý mà dậy tập luyện. Rất nhiều ngày, tôi tắt chuông báo thức rồi ngủ tiếp nhưng anh vẫn kiên trì nhắc nhở.

Suốt thời gian dài, tôi từng cho rằng việc tập thể dục chỉ dành cho những người nghĩ cuộc sống của họ cần thực hiện hoạt động giống y hệt nhau, nhàm chán, vô nghĩa ngày này qua ngày khác. Điều đó không dành cho người thích làm mọi việc theo cảm hứng như tôi. Nhưng, cuối cùng tôi đã thay đổi.

Quyết tâm tập luyện hàng ngày theo lịch trình định sẵn với chiếc xe đạp là bước đầu tiên tôi thiết lập một thói quen buổi sáng đúng đắn. Lúc đầu tôi tập luyện trong khoảng thời gian 15 phút, rồi tăng dần lên nửa giờ và hiện tại là một giờ đồng hồ. Tôi thích nghi dần từng ngày và cảm thấy thoải mái. Cuối cùng, tôi đã vui vẻ thức dậy sớm vào buổi sáng thay vì ngủ nướng. Tôi nhận ra thói quen tập luyện thể dục là điều tốt khi được tiếp cận một cách chính xác.

Tôi bị mất kết nối với cơ thể của mình trong phần lớn quãng thời gian dài trước đây. Nhưng với sự hỗ trợ của chồng, tôi đã biến việc tập luyện thể dục hàng ngày trở thành một phần trong cuộc sống của mình. Điều này không chỉ giúp tôi khỏe hơn về mặt thể chất mà sự tập trung, trí nhớ của tôi cũng được cải thiện. Mọi thứ tốt lên khiến tôi có thêm những sáng tạo trong công việc.

Đôi lúc nghĩ lại, tôi vẫn thấy thật khó tin bản thân đã tập luyện thể dục chăm chỉ trong vòng sáu tháng qua để có những thay đổi tích cực liên quan đến vóc dáng, trí não, tinh thần. Tôi khó nhận ra mình từng thích ngủ nướng, từng là người nhất định không muốn rời khỏi giường vào những ngày cuối tuần. Ngoại hình thừa cân của tôi là kết quả của thói quen ăn uống theo cảm hứng. Thế nhưng, tôi cũng đã loại bỏ được thói quen xấu này để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Khi có một sức khỏe tinh thần, thể chất tốt khiến tôi càng trở nên tự tin hơn. Thời điểm hiện tại, tôi thực sự ngạc nhiên bởi kết quả của quyết định dường như chỉ mới đó thôi đã khiến tôi có thân hình cân đối, sức khỏe tốt, lối sống lành mạnh hơn trong nửa năm qua. Tôi tin rằng, tập luyện thể dục là một trong những liều thuốc có thể chữa bách bệnh. Nó chắc chắn là "liều thuốc" dễ kiếm hơn bất cứ thứ gì khác giúp thể chất và tinh thần tôi tốt như bây giờ. Và chính anh, người chồng luôn quan tâm, kiên trì, dù cho tôi từng ra sức tranh cãi, đã hỗ trợ tôi có một lối sống lành mạnh, đáng giá hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm