• Mới cập nhật:

Xã hội

Chồng rọi đèn cho vợ đi chiến đấu với bệnh dịch ở Vũ Hán

PV 14/02/2020 - 15:13 (GMT+7)
Trên mạng đang lan truyền một đoạn clip xúc động khi anh Wang Yinghe lặng lẽ lái xe rọi đèn từ phía sau cho vợ là Wang Xiaoting - bác sĩ đang trên đường tới bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc) để làm ca đêm. Wang Xiaoting tự cách ly khỏi gia đình vì lo sợ đã nhiễm virus Covid-19 trong lúc điều trị cho bệnh nhân và có thể lây sang chồng con.

1. Người chồng lái xe rọi đèn từ phía sau khi vợ mặc áo ấm, cầm ô đi bộ dưới trời mưa đi bộ trên đường phố Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) tới bệnh viện để làm ca đêm lúc 3 giờ sáng vì cô không chịu lên xe do sợ lây virus Covid-19 cho anh. 

Bác sĩ Wang Xiaoting đi làm ca đêm lúc 3h sáng

Bác sĩ Wang Xiaoting đi làm ca đêm lúc 3h sáng

Bác sĩ Wang Xiaoting đã tự cách ly khỏi gia đình vì lo sợ đã nhiễm virus Covid-19 trong lúc điều trị cho bệnh nhân và có thể lây sang chồng con. Cô ở lại trong một khách sạn và đi làm mỗi ngày. Cô từ chối ngồi chung xe với chồng nên Wang Yinghe thường lái xe rọi đèn phía sau mỗi khi vợ đi bộ đến bệnh viện.

Chồng rọi đèn cho vợ đi làm ca đêm

Video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội kèm theo những bình luận thể hiện sự xúc động trước hành động của vợ chồng giữa tâm dịch.

2. Hoàng hậu Thái Lan Suthida cùng Quốc vương Vajiralongkorn và 2 công chúa mới đây đã cùng nhau xuất hiện trong lễ hội Makha Bucha, một sự kiện ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn Đức Phật. Quốc vương Thái Lan và Hoàng hậu Suthida đã cùng với công chúa Rajasarini Siribajra và Sirivannavari chủ trì buổi lễ trong cung điện lớn ở Bangkok, Thái Lan.

Hoàng hậu Thái Lan Suthida  cùng Quốc vương Vajiralongkorn và 2 nàng công chúa

Hoàng hậu Thái Lan Suthida cùng Quốc vương Vajiralongkorn và 2 công chúa

Sau một thời gian không xuất hiện trước công chúng và truyền thông, Hoàng hậu Thái Lan đã tái xuất bên cạnh Quốc vương. Bà lựa chọn chiếc đầm màu nâu truyền nhưng thanh lịch. Phong cách trang nhã, duyên dáng của bà được người dân đánh giá cao. Kể từ sau sóng gió hậu cung, Hoàng quý phi bị phế truất, cho đến nay Hoàng gia Thái Lan rất kín tiếng trước truyền thông. Hai công chúa trong thời gian qua tích cực tham gia nhiệm vụ hoàng gia trong khi Hoàng hậu Thái Lan ít xuất hiện hơn.

3. Cụ bà người Nhật Kane Tanaka nhận kỷ lục Guinness Người phụ nữ nhiều tuổi nhất thế giới: 117 tuổi. Thói quen dậy sớm là một trong những bí quyết giúp cụ bà sống thọ. Việc thức dậy lúc 6 giờ sáng giúp đồng bộ hóa chu kỳ sinh học của cơ thể với thời gian mặt trời mọc, khiến cơ thể sảng khoái hơn.

Cụ bà Kane Tanaka

Cụ bà Kane Tanaka

Cụ bà Kane giữ thói quen học Toán và viết chữ thư pháp từ lâu. Chính việc này giúp cụ vẫn minh mẫn bởi trí lực được rèn luyện thường xuyên. Thêm vào đó, cụ Kane còn là kỳ thủ cờ Othello trong viện dưỡng lão, luôn hòa đồng và rủ những bạn bè xung quanh giải trí bằng môn thể thao này.

Nguồn: Daily Mail, Bangkok Post, Shanghaiist
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm