• Mới cập nhật:

Khỏe

Thêm một người thân của nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Covid-19

Linh Trần 13/02/2020 - 11:57 (GMT+7)
Kết quả xét nghiệm xác định, bệnh nhân N.V.V. dương tính với virus Covid-19. Ông V. là bố đẻ của chị N.T. D. - người trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) bị nhiễm virus Covid-19 nhưng đã được chữa khỏi.

Ngày 13/2, Bộ Y tế xác nhận, vừa có thêm một trường hợp ở Vĩnh Phúc được xác định nhiệm virus Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân là N.V.V. (nam, 50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Ông V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D., 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán bị nhiễm bệnh và đã được chữa khỏi.

Bộ Y tế cho biế, ông V. ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19, hiện đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Nữ bệnh nhân N.T.D. trong ngày được xuất viện. Tuy nhiên, hiện cả bố, mẹ và em gái D. đều bị nhiễm virus Covid-19

Nữ bệnh nhân N.T.D. (giữa) trong ngày được xuất viện. Tuy nhiên, hiện cả bố, mẹ và em gái D. đều bị nhiễm virus Covid-19

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ để xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bệnh nhân V. được xác định dương tính với virus Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đến nay, đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm