• Mới cập nhật:

Yêu

"Chú lùn" cưới vợ đẹp, chồng nói một câu khiến cô dâu bối rối

CẨM TÚ 06/12/2022 - 14:29 (GMT+7)
Cô dâu năm nay 25 tuổi, trông khá xinh xắn nhưng chú rể lại có vóc dáng nhỏ bé, chỉ cao tới vai cô dâu.

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng bắt đầu bằng tình yêu mà đôi khi là vì tiền bạc, lợi ích mà hai người mới nên thành vợ thành chồng. Mới đây mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về đám cưới của một cặp đôi đũa lệch.

Những hình ảnh cho thấy, cô dâu mặc bộ váy cưới trắng tinh, trang điểm khá đơn giản còn chú rể mặc một bộ vest đen, cổ đeo dây chuyền vàng khá nặng. Đáng nói, chú rể lại trông rất thấp bé, chỉ cao đến vai cô dâu. Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng khuôn mặt lại trông rất già dặn, anh ta đứng với cô dâu trông khá khập khiễng.

Nếu xét về ngoại hình, cô dâu 25 tuổi này hoàn toàn có thể chọn được người bạn đời đẹp trai, cao to hơn. Tuy nhiên, cô lại nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ gả cho người đàn ông thấp bé kia chỉ vì anh ta giàu có.

Chú rể có vóc dáng thấp bé, chỉ cao tới vai cô dâu. 

Được biết, để cưới được cô dâu xinh đẹp này, chú rể đã tốn 880.000 tệ (khoảng 3 tỷ đồng) và mua một căn nhà cho bố mẹ vợ và em trai vợ. Trước chàng rể quý này, bố mẹ cô dâu rất hài lòng, nhanh chóng gả con gái đi.

Nhưng “dưa chín ép thì không ngọt”, qua những hình ảnh có thể thấy cô dâu và chú rể gần như không có tình cảm với nhau, thậm chí cả hai còn không dám nhìn thẳng vào mắt đối phương. Người xung quanh thì mừng rỡ chúc mừng còn chú rể lại khá căng thẳng, dồn mọi sự chú ý vào cô dâu của mình. Tay anh ta còn nắm chặt lấy chiếc váy cưới của vợ như sợ cô chạy đi mất, ánh mắt anh ta còn để lộ một tia hung ác như đang nhắc nhở cô dâu.

Theo tục lệ, cô dâu và chú rể phải chụp ảnh cùng họ hàng trước khi vào nhà, nhưng dường như cô dâu không thích việc này. Cô đi lại loanh quanh, mãi không chịu đứng chụp ảnh. Lúc này em gái của chú rể mới bước tới, mắng mỏ chị dâu chưa qua cửa: “Nhà tôi trả 3 tỷ sính lễ đấy, nhà cũng mua rồi. Cô đừng trưng ra bộ mặt khó coi như vậy nữa đi”.

Em gái chú rể tiến lên nhắc nhở cô dâu. 

Cô dâu vốn là lãnh đạm dường như bị tiếng quát mắng đánh thức, vội vàng cười nói: “Giày cao gót không vừa chân, tôi chỉ muốn đi loanh quanh chút thôi”. Với những biểu hiện đó, ai tinh mắt đều có thể nhận ra cô dâu và chú rể kết hôn với nhau không phải vì tình yêu.

Có lẽ chú rể tuy có kinh tế hùng hậu nhưng ngoại hình kém nên mới phải nhờ tới mai mối. Không biết bố mẹ cô dâu thuyết phục thế nào mà cô lại đồng ý mối hôn sự này. Tuy nhiên lấy chồng là chuyện cả đời, nếu không có nền tảng tình cảm thì khó lòng hạnh phúc được.

Các chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân, gia đình cũng như những người từng trải đều đồng quan điểm rằng chỉ khi kết hôn với người mình yêu, bạn mới có thể hạnh phúc và duy trì cuộc hôn nhân của mình lâu dài, vững bền. Bởi khi hai người yêu nhau, cả hai sẽ có sự tin tưởng, thấu hiểu nhất định, nhờ đó mà vợ chồng dễ dàng chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống.

Chỉ khi có tình yêu, cả hai mới có thể chấp nhận được những tính xấu, những điều kỳ quặc của đối phương cũng như thoải mái thể hiện con người thật của mình mà không sợ vợ/chồng đánh giá. Nếu không có tình yêu, hai người kể cả có chung nhà, chung chăn chung gối thì mối quan hệ cũng sẽ trở nên gò bó, gượng ép, không thoải mái. Điều này dễ dẫn đến hệ lụy là ngoại tình trong hôn nhân.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm