• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chủ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: "Tôi sẽ kiện ra tòa"

Nguyễn Long 11/11/2020 - 13:13 (GMT+7)

Cà Thị Út tại cơ quan điều tra.

Chủ nhà hàng Tâm Phúc (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, sẽ kiện ra tòa chứ quyết không bỏ qua, vì số tiền làm cỗ là do vợ chồng anh vay mượn mới có.

Ngày 11/11, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc) cho biết, kể từ khi xảy ra sự việc, người nhà của Cà Thị Út vẫn chưa gặp gỡ, trao đổi gì với gia đình anh. Tuy nhiên, người nhà của Út đã nói chuyện với công an sẽ đền bù thiệt hại cho gia đình anh.

"Tôi đang chờ ngày hẹn của chị Út để giải quyết tình cảm trước. Nếu như cô Út đền bù cho gia đình tôi thì tôi sẽ không làm đơn kiện ra toà nữa, còn không tôi sẽ kiện ra toà chứ quyết không bỏ qua. Số tiền làm cỗ vợ chồng tôi phải vay mượn mới có", anh Long nói.

"Vụ việc không có dấu hiệu hình sự, mà chỉ là giao dịch dân sự nên để hai bên tự giải quyết với nhau. Nếu không đi đến thỏa thuận, nhà hàng Tâm Phúc có thể kiện chị Cà Thị Út ra tòa. Chị Cà Thị Út đang bán đất, tài sản để thu xếp tiền trả lại cho nhà hàng Tâm Phúc".

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên

Theo anh Long, đến giờ gia đình anh vẫn không rõ động cơ, mục đích của Út khi "bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình anh. Sau sự việc này, gia đình anh rất mệt mỏi. Hiện tại, vợ chồng anh đang tập trung làm ăn để trả nợ. Sự việc xảy ra cũng là bài học lớn để anh cẩn trọng hơn trong việc nhận đặt cỗ.

Liên quan đến sự việc trên, Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Tráng A Tủa cho biết, Cơ quan CSĐT công an TP Điện Biên Phủ quyết định không khởi tố vụ án.

Trước đó, chị Cà Thị Út đặt anh Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc làm 150 mâm cỗ cưới và dựng phông, rạp để tổ chức lễ báo hỷ vào ngày 30/9, đồng thời hứa thanh toán toàn bộ số tiền nợ trước đó.

Vì trước đó có mối quan hệ thân quen, anh Long đã chuẩn bị theo yêu cầu, nhưng đến ngày báo hỷ không một ai đến, liên lạc với Út cũng không được, anh Long đành nhờ người dân giải cứu số cỗ đã chuẩn bị, thu về được khoảng 30 triệu đồng. Út sau đó cũng tắt điện thoại và trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ tìm thấy Út tại khu vực gần biên giới Việt - Lào, thuộc xã Thanh Luông (huyện Điện Biên, Điện Biên).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm