• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hà Nội: Biện pháp cấp giấy đi đường là việc mới, khó

Hải Yến 05/09/2021 - 22:05 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trong 2 ngày (6 - 7/9), cơ quan chức năng sẽ chỉ kiểm tra nhắc nhở về giấy đi đường, tiến hành xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Tối 5/9, thông tin về việc cấp giấy đi đường mới tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường của Thành phố đang là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ. Mục tiêu của việc này là nhằm quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường. Tuy nhiên, Thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Chủ tịch Hà Nội: Việc cấp giấy đi đường sẽ "quyết liệt" nhưng không "cầu toàn" - Ảnh 1.

Trong 2 ngày tới, Hà Nội chỉ kiểm tra nhắc nhở về giấy đi đường

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3 thì Thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Cùng ngày, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng là 3 địa phương được Ban Chỉ đạo Quốc gia lấy dẫn chứng cho việc ban hành quy định phòng, chống dịch chưa cân nhắc kỹ lưỡng, gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo Quốc gia nêu rõ, Hà Nội là thành phố đến nay đã có 11 chuỗi lây nhiễm, gồm 3 chuỗi đã xác định được nguồn lây và 8 chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn lây.

Các ổ dịch phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, ổ dịch phường Văn Miếu và Văn Chương, ổ dịch Giáp Bát, Hoàng Mai đang là những nơi có diễn biến phức tạp nhất của thành phố.

6 nhóm được cấp giấy đi đường tại vùng 1 (vùng đỏ) từ ngày 6/9 tại Hà Nội

Nhóm 1: Cơ quan tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, ngoại giao, công vụ, bao gồm cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị xã hội đóng trên địa bàn thành phố (bao gồm cả cơ quan trực thuộc và tương đương); cơ quan tổ chức, ngoại giao.

Nhóm 2: Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu sẽ do Phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố cấp.

Nhóm 3: Các cơ quan, tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch.

Nhóm 4: Cơ quan, báo chí truyền thông.

Nhóm 5: Công dân đi mua lương thực, thuốc men do UBND xã, phường, thị trấn cấp duyệt theo đúng đối tượng quy định. Người thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (cấp cứu, khám chữa bệnh, mua thuốc định kỳ, đi tiêm vắc xin, xét nghiệm COVID-19, chăm sóc người bệnh và người xuất viện về). Cá nhân đi sân bay theo vé, cá nhân đi đến các cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn của cơ quan ngoại giao, cá nhân đến tòa theo giấy triệu tập của tòa án.

Nhóm 6: Các tổ chức, cá nhân và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu bao gồm các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác sẽ do công an xã, phường, thị trấn cấp.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm