• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, tặng quà trẻ sơ sinh có mẹ là F0

Đông Quân 31/08/2021 - 14:36 (GMT+7)

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các bé có mẹ là F0 tại Trung tâm H.O.P.E

Ngày 31/8, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ y tế, tình nguyện viên và các bé có mẹ là F0 đang được chăm sóc tại Trung tâm H.O.P.E. (Trường mầm non Họa Mi 2, quận 5, TPHCM).

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã tặng 256 phần quà cho các bé, tình nguyện viên chăm sóc các bé sơ sinh. Cụ thể, mỗi phần quà cho các bé trị giá 1,5 triệu đồng; phần quà cho các bảo mẫu là 1 triệu đồng và khẩu trang.

Bà Nguyễn Thị Lệ cho rằng, trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM còn phức tạp, việc làm của Bệnh viện Hùng Vương là hết sức ý nghĩa trong việc thành lập Trung tâm H.O.P.E để hỗ trợ các gia đình sản phụ nhiễm bệnh chăm sóc các bé sơ sinh. Đây là việc làm xuất phát từ tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ, trái tim yêu thương của đội ngũ y bác sĩ.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, bảo mẫu đã tận tình chăm sóc cho các bé sơ sinh có mẹ là F0, chưa được gia đình đón về. Đồng chí chúc Ban giám đốc, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương, các bảo mẫu mạnh khỏe, bình an để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, nhất là phụ nữ đi sinh trong điều kiện dịch Covid-19 hiện nay, cũng như chăm sóc các bà mẹ bị nhiễm Covid-19 sớm trở về sum họp cùng con.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm, tặng quà trẻ sơ sinh có mẹ là F0 - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ (thứ 2 phải qua) thăm các bé có mẹ là F0 tại Trung tâm H.O.P.E

PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết  - Giám đốc bệnh viện Hùng Vương thay mặt cán bộ y tế bệnh viện và đội ngũ tình nguyện viên Trung tâm HOPE, gởi đến lãnh đạo thành phố nói chung và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nói riêng lời cám ơn chân thành vì sự hỗ trợ, chia sẻ đó là nguồn động viên rất lớn đối với đội ngũ nhân viên y tế và tình nguyện viên của bệnh viện.

Đồng thời, xin hứa với lãnh đạo thành phố sẽ cố gắng hết sức mình để làm tốt nhiện vụ được giao, cũng như vận hành Trung tâm ngày một tốt hơn để có thể chia sẻ phần nào đó thiếu thốn của các bé khi chẳng may có mẹ bị F0.

Hoạt động từ ngày 25/8, Trung tâm H.O.P.E ra đời với mục đích hỗ trợ cho các bé có mẹ mắc Covid-19 trong giai đoạn gia đình chưa có khả năng đón, bé sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ vật chất đến tình yêu thương.

Bệnh viện Hùng Vương với vai trò chủ quản cung cấp các quy trình chuyên môn, cũng như tổ chức tập huấn cho các cô bảo mẫu là những tình nguyện viên về kiến thức và kỹ năng tốt nhất trong chăm sóc trẻ sơ sinh, tổ chức thăm khám, chăm sóc rốn hàng ngày. Đặc biệt, công tác giao nhận trẻ cho người thân cũng đã được xây dựng quy trình chặt chẽ.

Hiện trung tâm đang chăm sóc cho 60 trẻ sơ sinh có mẹ là F0 và gia đình chưa có điều kiện để đón về. Có 40 tình nguyện viên túc trực 24/7 hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương chăm sóc cho các bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm