• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN TPHCM: Lo lắng, xót xa khi cán bộ Hội là F0, F1

Đình Hưng 31/07/2021 - 15:44 (GMT+7)

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân (thứ 2 từ phải sang), Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại quận Gò Vấp

Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân bày tỏ rất lo lắng và xót xa mỗi khi nhận được thông tin có cán bộ Hội trở thành F0, F1 khi tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 31/7, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết, trong thời gian qua đã ghi nhận các trường hợp cán bộ Hội là F0, F1. Đa phần các trường hợp này đều được phát hiện sau khi thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 do Hội triển khai, thực hiện như hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ hàng hóa cho các khu cách ly, phong tỏa…

Theo bà Trân, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết, cán bộ Hội càng phải thể hiện trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ cho người dân, nhất là cho hội viên phụ nữ.

Hội LHPN thành phố vẫn luôn yêu cầu, khuyến cáo cán bộ, hội viên tham gia công tác phòng chống dịch luôn phải luôn cẩn thận, tuân thủ quy định 5K và động viên, chia sẻ với nhau vượt qua khó khăn.

"Khi nghe thông tin có cán bộ Hội là F0, F1 thì tôi rất lo lắng, thương và xót xa. Trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những rủi ro. Việc các cán bộ Hội là F0, F1 không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả gia đình", bà Trân chia sẻ.

 Chủ tịch Hội LHPN TPHCM: Lo lắng, xót xa khi cán bộ Hội là F0,F1  - Ảnh 1.

Cán bộ Hội LHPN TP Thủ Đức (TPHCM) đi chợ thay cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa

Cũng theo Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, Hội đều nắm thông tin, tình hình cụ thể của từng trường hợp F0, F1. Từng quận, huyện sẽ có sự chăm lo cũng như đề xuất hỗ trợ đối với các trường hợp này.

Đối với những trường hợp cách ly tại nhà, trường hợp nào khó khăn, như khó khăn về thực phẩm thì Hội sẽ hỗ trợ. Đối với những trường hợp phải đi cách ly, điều trị, Hội cũng hỗ trợ, chia sẻ không chỉ cho riêng cán bộ Hội mà còn cả gia đình của họ.

Bên cạnh đó, Hội LHPN các quận, huyện cũng có sự điều tiết, bố trí nhân sự thay thế kịp thời khi phát hiện các trường hợp cán bộ Hội là F0, F1 để không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc đang triển khai, thực hiện.

"Hội cũng kịp thời động viên, chia sẻ và chăm lo đối với các cán bộ Hội có người thân không may qua đời do Covid-19. Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì Hội cũng sẽ vận động để chia sẻ, hỗ trợ thêm", bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho hay.

Trong thời gian qua, Hội LHPN TPHCM cũng đã gửi 63 phần quà tổng trị giá 31,5 triệu đồng đến cán bộ Hội cơ sở đang bị phong toả, cách ly tập trung.

Đi chợ thay cho hơn 12.700 đơn hàng

Trong thời gian qua, Hội LHPN TPHCM đã phối hợp liên kết với Saigon Co.op xây dựng mô hình "Đi chợ giúp hội viên, phụ nữ" và "Gian hàng tiện ích", "Đi chợ thay phí 0 đồng", "Shipper 0 đồng" hỗ trợ trong công tác hỗ trợ hội viên, phụ nữ mua hàng, nhất là tại các khu vực phong tỏa, cách ly do dịch Covid-19. Hàng ngày cán bộ Hội tổng hợp nhu cầu mua hàng của các hộ và liên kết để chuyển các mặt hàng đến các hộ dân. Tính đến nay, các cấp Hội đã đi chợ thay cho 12.759 đơn hàng từ các hộ bị cách ly, phong tỏa.

Bên cạnh đó, các cấp Hội từ cơ sở đến thành phố đã vận động triển khai các hoạt động hỗ trợ cho người dân tại các khu phong tỏa, cách ly và y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh. Tổng cộng chăm lo toàn hệ thống Hội trị giá hơn 106 tỉ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm