• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Trần Lê 26/11/2020 - 12:52 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Ngày 26/11/2020, chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã gặp mặt và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy quan giữa Hội phụ nữ hai nước trong thời gian qua.

Ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực của bà Đại sứ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, cho biết: Với sự hỗ trợ của Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, quan hệ hai Hội đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Điển hình là lần đầu Hội phụ nữ Việt Nam và Cuba đã ký Thoả thuận hợp tác giữa hai Hội (giai đoạn 2018-2022). Các trao đổi thông tin của hai Hội được kịp thời, thông suốt. Các cấp Hội  tại Việt Nam cũng được cập nhật thường xuyên về tình hình Cuba.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã gặp mặt và trao đổi thông tin cùng bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã ủng hộ và nhiệt tình, tham gia các hoạt động của Hội và hoạt động 2 tổ chức Hội Phụ nữ; đặc biệt trong năm 2020, là năm nhiều sự kiện, trong đó có Chương trình kỷ niệm 60 năm quan hệ phụ nữ Việt Nam – Cuba vào tháng 10/2020.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng thông tin tới Đại sứ Cuba tại Việt Nam những thành tựu phụ nữ Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Trong đó, nhấn mạnh tại Đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy tăng 4,2% so với nhiệm kỳ trước. Đại hội đảng bộ cấp tỉnh có 9 nữ bí thư tỉnh ủy (tăng 7 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ trước).

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Bà Lianys Torres Rivera có nhiều hoạt động hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa Hội LHPN hai nước Việt Nam - Cuba

Ghi nhận những nỗ lực của các cấp hội phụ nữ Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera gửi chào thân thiết của Tổng thư ký Hội Phụ nữ Cuba đến Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập và những thành tích phụ nữ Việt Nam đã đạt được. Đại sứ Cuba tại Việt Nam chia sẻ: Trong hơn 3 năm công tác tại Việt Nam, được hợp tác với Hội LHPN Việt Nam là một vinh dự lớn. Hy vọng Hội phụ nữ hai nước tiếp tục hợp tác, phát huy hơn nữa vai trò, đóng góp của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Để tạo điều kiện thúc đẩy hiệu quả quan hệ phụ nữ hai nước, triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác mà hai Hội ký kết năm 2018, nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cũng bày tỏ mong muốn bà Lianys Torres Rivera chuyển đề xuất tới lãnh đạo Đảng, nhà nước Cuba về một số vấn đề cụ thể: Trong các hợp tác song phương có các chương trình dành riêng cho phụ nữ hai nước; Hội phụ nữ hai nước được tham gia các sự kiện, hoạt động đối ngoại hoặc các chuyến thăm cấp cao của hai nước; Tăng cường các giao lưu về văn hóa, tư tưởng thông qua hình thức văn hóa, nghệ thuật như tổ chức triển lãm, hợp tác xuất bản các ấn phẩm của phụ nữ và về phụ nữ, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Gửi lời chào và chúc mừng Đại sứ Cuba tại Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" và những món quà đặc biệt của Hội LHPN gửi tới bà Lianys Torres Rivera.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm