• Mới cập nhật:

Xã hội

Chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng 150 phần quà cho phụ nữ Khmer

Phạm Thương 13/04/2021 - 14:43 (GMT+7)

Tiết mục văn nghệ do chi hội văn học nghệ thuật dân tộc Khmer thuộc Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TPHCM biểu diễn.

Sáng 13/4, Hội LHPN TPHCM tổ chức họp mặt, tặng quà cho hội viên phụ nữ Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây .

Tại chương trình, các hội viên phụ nữ Khmer được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui tươi trong không khí đón tết rộn ràng, đầm ấm của đồng bào Khmer. Các dì, các chị hội viên phụ nữ Khmer còn chia sẻ, đề xuất những tâm tư, nguyện vọng về một số hoạt động Hội; yêu cầu hướng dẫn những thông tin, chính sách gì liên quan đến phụ nữ dân tộc thiểu số; chia sẻ những khó khăn cần Hội hỗ trợ giúp đỡ…

Chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng 150 phần quà cho phụ nữ Khmer - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Diệu Tâm, Phó Trưởng Ban công tác phía Nam, Hội LHPN Việt Nam (áo dài xanh) tặng quà cho các hội viên phụ nữ Khmer.

Bên cạnh đó, Hội LHPN TPHCM còn lồng ghép tuyên truyền về một số hoạt động chính trị lớn của đất nước như: Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng 150 phần quà cho phụ nữ Khmer - Ảnh 2.

Các hội viên phụ nữ Khmer cùng hát múa mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Phát biểu tại chương trình, bà Đỗ Thị Chánh, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết: "Trong thời gian qua, hội viên phụ nữ Khmer đã tích cực tham gia các hoạt động do các cấp Hội tổ chức như Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, các hội diễn, hội thi, hoạt động bảo vệ môi trường. Hội LHPN TPHCM trân trọng ghi nhận sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer vào thành tích chung của phong trào phụ nữ thành phố. Hội LHPN TPHCM trân trọng chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây thật vui tươi, an bình và hạnh phúc".

Chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây và tặng 150 phần quà cho phụ nữ Khmer - Ảnh 3.

Hội LHPN TPHCM đã tặng 150 phần quà cho các hội viên phụ nữ Khmer.

Dịp này, Hội LHPN TPHCM đã tặng 150 phần quà cho các hội viên phụ nữ Khmer có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết  Chôl Chnăm Thmây. Mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng.

TPHCM hiện có 54/54 dân tộc cư trú. Đồng bào dân tộc thiểu số có khoảng 468.128 người. Riêng người đồng bào dân tộc Khmer có khoảng 50.422 người. Trong đó, cán bộ, hội viên phụ nữ là 1.220 chị.

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay diễn ra từ 14/4 đến 16/4/2021, mang ý nghĩa đón mừng năm mới, chấm dứt thời kỳ nắng hạn để chuẩn bị cho vụ mùa mới của đồng bào dân tộc Khmer. Đây còn là dịp để cầu nguyện cho mọi người trong gia đình được an vui và cũng là dịp để thể hiện lòng hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm