Chung sức cùng phụ nữ Thủ đô vượt qua đại dịch Covid-19

Hòa Khánh
20/10/2021 - 17:00
Chung sức cùng phụ nữ Thủ đô vượt qua đại dịch Covid-19

Hội Phụ nữ Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chương trình tặng quà tình nghĩa cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Chung sức cùng phụ nữ Thủ đô vượt qua đại dịch Covid-19” đã được Hội Phụ nữ Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Hội LHPN quận Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức.

Chị Trịnh Thị Hồng Thủy (Chủ tịch Hội LHPN quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Thượng tá Phan Thanh Huyền (Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an) cùng các chị em vừa đến thăm, tặng quà động viên, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình các hội viên chịu ảnh hưởng khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Căn nhà của bà Nguyễn Thị Thìn (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) chỉ vỏn vẹn chưa đầy 20m2, xung quanh nhà ngổn ngang chai lọ, phế liệu - là những thứ bà thu gom khắp nơi về chưa kịp bán. Vợ chồng bà Thìn sống bằng nghề nhặt phế liệu, đang nuôi người con trai bị bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mê, nên càng cơ cực hơn trong đại dịch Covid-19.

Cách nhà ông bà Thìn không xa là căn nhà trọ cấp 4 lụp xụp, mưa chưa ngớt cơn đã ngập cả lối vào của gia đình chị Lưu Thị Thủy. Vợ chồng chị có 3 người con tuổi san sát nhau. "Khi dịch chưa đến, hàng ngày chồng tôi đi chở hàng thuê, còn tôi để để 2 đứa lớn ở nhà tự trông nhau, mang theo đứa bé mới 9 tháng tuổi đi giúp việc nhà theo giờ. Cứ ở đâu cần người làm là tôi lại lao đi, miễn là có được đồng ra đồng vào", chị Thủy chia sẻ.

Các chị trong Hội Phụ nữ Cục A05 thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chị Lưu Thị Thủy

Hội Phụ nữ Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chị Lưu Thị Thủy

Rảo bước qua mấy ngõ ngách, bước vào căn phòng trọ chật hẹp với mùi khói hương nghi ngút cuối con hẻm ở Bùi Xương Trạch, bà Nguyễn Thị Liên nấc nghẹn từng lời khi kể với chúng tôi, cách đây chưa đầy 10 hôm khi con trai mất, bà chỉ còn vỏn vẹn một trăm nghìn đồng. Nhờ chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, bà mới có đủ tiền lo mai táng cho con.

Dịch Covid-19 bủa vây, cuộc sống của gia đình bà khốn khổ sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề. Người phụ nữ ngoài 60 tuổi tuổi vừa đưa tay đón món quà hỗ trợ, vừa sụt sùi: "Mưa gió thế này, tôi không ngờ các chị em Công an vẫn đi bộ cả cây số, vào đến tận ngõ hẻm để tặng quà giúp đỡ. Tôi xúc động lắm!".

Tạo điều kiện để Hội viên phụ nữ khẳng định vai trò, vị thế

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phát huy vai trò và truyền thống anh hùng của Phụ nữ CAND qua các thời kỳ; được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ, hội viên phụ nữ Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao luôn khẳng định vai trò, vị trí không chỉ trong xây dựng gia đình mà còn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Làm việc trong môi trường công tác đặc thù đấu tranh với hoạt đông xâm phạm an ninh trật tự trên không gian mạng, nhiệm vụ chính trị được giao không căn cứ khung giờ hành chính mà yêu cầu thực hiện 24/7 nên nhiều chị em về nhà vẫn vừa lo cơm nước, chăm con, vừa trực chiến bên máy tính, điện thoại để theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các thế lực thù địch, hệ loại đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng.

Mặc dù bận rộn trong công tác chuyên môn, hội viên công tác phân tán ở 3 miền Bắc - Trung - Nam nhưng những "bông hồng thép" của Cục luôn ý thức sâu sắc và xác định rõ trách nhiệm, vai trò của bản thân trong công tác Hội. Các hội viên luôn tận tâm, nhiệt tình, sáng tạo ra nhiều sáng kiến, cách làm hay, hình thức sinh hoạt phù hợp, đổi mới trong tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi  - Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần và Thượng tá Phan Thanh Huyền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục trao quà cho gia đình hội viên bị ảnh hưởng bởi Covid - 19

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Trưởng phòng Chính trị - Hậu cần và Thượng tá Phan Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, trao quà cho gia đình hội viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thượng tá Phan Thanh Huyền, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, cho biết, đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi hoạt động của Hội phụ nữ Cục. Trong tháng 10, Hội phụ nữ sẽ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình hiến máu "Giọt máu nghĩa tình - Chung tay vượt qua đại dịch"; phối hợp cùng Hội Phụ nữ Văn phòng Bộ Công an tổ chức chương trình thiện nguyện, hỗ trợ sách, đồ chơi, lương thực thiết yếu cho các điểm trường tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Chủ động, trách nhiệm và sáng tạo trong công tác chuyên môn, nhiệt tình và tâm huyết với các hoạt động phong trào công tác Hội, hội viên phụ nữ của Cục đang từng bước phát huy vai trò, tiềm năng và vị thế của mình trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng an ninh mạng chính quy, hiện đại. Hoàn thành sứ mệnh là những người "vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà"; Góp phần lan tỏa nét đẹp truyền thống của đơn vị và tô đẹp hình ảnh và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Công an nhân dân trong hội nhập quốc tế, tạo dấn ấn tốt đẹp với nhân dân về cốt cách và khí chất người phụ nữ CAND "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", vì an ninh Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Đại tá Trương Sơn Lâm - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao

Đại tá Trương Sơn Lâm - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao

Đại tá Trương Sơn Lâm, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao - chia sẻ: "Đảng ủy, lãnh đạo Cục luôn quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ chị em Hội phụ nữ trong đơn vị hoàn thành tốt công tác chuyên môn và công tác Hội; thực hiện tốt vai trò, thiên chức người mẹ, người vợ trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời, biết lan tỏa tấm lòng nhân ái thông qua các hoạt động xã hội tình nghĩa, chung sức vì cộng đồng, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của các gia đình Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tinh thần"không ai bị bỏ lại phía sau".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm