Chuyến bay thẳng thương mại từ Việt Nam đến Mỹ sẽ cất cánh vào cuối tháng 11

H.Y
01/11/2021 - 10:47
Chuyến bay thẳng thương mại từ Việt Nam đến Mỹ sẽ cất cánh vào cuối tháng 11

Ảnh minh hoạ

Chuyến bay thẳng thương mại đến Mỹ thường lệ đầu tiên dự kiến sẽ cất cánh vào cuối tháng 11 này - đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã chính thức xác nhận Vietnam Airlines đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ.

Đây là một trong những điều kiện phức tạp và quan trọng nhất mà hãng hàng không nước ngoài cần đạt được để Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép bay thường lệ đến quốc gia này.

Được biết, sau khi Vietnam Airlines hoàn tất hồ sơ đệ trình lên TSA, cơ quan này đã kiểm tra, đánh giá các biện pháp, quy trình an ninh mà Vietnam Airlines đang áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất, cũng như khả năng hãng có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách Mỹ trong việc đảm bảo an ninh khai thác các chuyến bay thường lệ.

Cuối tháng 11/2021, chuyến bay thẳng thương mại đến Mỹ sẽ cất cánh - Ảnh 1.

Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên được Cục An ninh Vận tải Mỹ chấp thuận bay thẳng thường lệ

Cụ thể, Vietnam Airlines đã đáp ứng các luật, quy định trong Bộ luật Hoa Kỳ (United States Codes), Quy chế Liên bang (Code of Federal Regulations), các quy định và sửa đổi khẩn cấp về an ninh hàng không đối với tiêu chuẩn, quy trình khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Với việc đáp ứng các yêu cầu này, Vietnam Airlines đã được TSA phê chuẩn đủ năng lực bảo đảm an ninh để khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ, cụ thể là giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế San Francisco.

Với sự kiện này, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên nhận được chấp thuận của TSA để thực hiện các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ.

Như vậy, sau 20 năm chuẩn bị, giấc mơ bay thẳng đến Mỹ - quốc gia có hàng rào pháp lý và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất thế giới của Hàng không Việt Nam đã sắp trở thành hiện thực.

Trước đó, về chuyến bay thẳng Việt - Mỹ theo hình thức chuyến bay thuê chuyến thì Vietnam Airlines cũng đã từng được cấp phép bay thẳng, lần thứ nhất vào tháng 4/2020 và lần thứ hai vào tháng 6/2021, với mỗi lần được phép khai thác tối đa 12 chuyến bay/năm.

Mới đây, 9/2021, Bamboo Airways cũng đã thực hiện chuyến bay từ Hà Nội thẳng đến sân bay San Francisco (Mỹ) theo hình thức thuê chuyến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm