• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hà Nội "gật đầu" mở đường bay nội địa, hãng Hàng không tung ngay vé 0 đồng

Hải Yến 09/10/2021 - 07:28 (GMT+7)

Nguồn: Vietjet Air

Hà Nội vừa thống nhất mở 2 đường bay nội địa từ Hà Nội đến TP.HCM và Đà Nẵng. Với lần trở lại với bầu trời này, có Hãng hàng không đã dành tặng khách hàng vé Eco 0 đồng áp dụng cho tất cả các đường bay mở lại.

Từ ngày 10/10, Vietnam Airlines nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm giữa Hà Nội và Tp HCM, Đà Nẵng; giữa Tp HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Trong đó, đường bay từ Hà Nội đi Tp HCM và chiều ngược lại được khai thác mỗi ngày 01 chuyến bay, từ Hà Nội lúc 13h00 và từ Tp HCM lúc 16h00, bằng tàu thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350.

Các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 05 chuyến bay được khai thác trong 11 ngày từ 10/10 đến 20/10. Tổng cộng có 152 chuyến bay Vietnam Airlines sẽ cất cánh trong giai đoạn này. Các chuyến bay sẽ được mở bán khi nhà chức trách cho phép.

Vietjet cũng nhanh chóng công bố các đường bay nội địa của mình, trong đó có cả đường bay hai chiều đến và đi Hà Nội. Cụ thể, bao gồm 15 đường bay: từ TP.HCM đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang.

Hai chuyến bay đầu tiên trong lần trở lại của Hãng này sẽ khởi hành từ TP.HCM đi Hải Phòng lúc 7h45 và TP.HCM đi Đà Nẵng lúc 13h00 ngày 10/10.

Đặc biệt, với lần trở lại với bầu trời này, Vietjet dành tặng khách hàng vé Eco 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng cho tất cả các đường bay mở lại trong giai đoạn này.

Hà Nội "gật đầu" mở đường bay nội địa, hãng Hàng không tung ngay vé 0 đồng - Ảnh 1.

Hà Nội vừa thống nhất mở 2 đường bay từ Hà Nội đến TP.HCM và Đà Nẵng

Bamboo Airways cho biết, cũng sẽ khai thác 12 chặng bay nội địa phục vụ các hành khách trên khắp cả nước trong giai đoạn thí điểm đầu tiên của Bộ GTVT từ 10/10/2021 - 20/10/2021.

Cụ thể, từ TP.HCM đi: Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc và ngược lại; Từ Hà Nội đi Đà Nẵng và ngược lại.

Thông tin các Hãng bay đưa ra ngay sau khi ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã đề xuất với Bộ GTVT mở 2 đường bay từ Hà Nội đi TP.HCM và Đà Nẵng từ 10 - 20/10/2021 (giai đoạn 1). Hai đường bay trên sẽ có tần suất một chuyến khứ hồi một ngày.

Với sự thống nhất của Hà Nội, Bộ GTVT cũng nhanh chóng điều chỉnh lại kế hoạch mở đường bay nội địa từ 10/10, thay vì chỉ mở 10 đường bay giữa các địa phương như trước.

Việc mở các đường bay nội địa được Bộ GTVT xúc tiến từ đầu tháng 10 với việc lấy ý kiến của các địa phương để đảm bảo phòng chống dịch. Trong 19 địa phương trả lời về kế hoạch mở đường bay, Hà Nội là một trong ba địa phương không đồng tình.

Tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa XVI, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, về đề xuất mở lại đường hàng không, chủ trương của Thành phố là phải an toàn, phối hợp với các ngành của Trung ương có liên quan, thống nhất với Thành phố và phải có kiểm soát, có lộ trình.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất, thật sự sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi có hàng vạn người về Hà Nội mỗi ngày, như vậy sẽ quá tải cho hệ thống cách ly hiện có. Hà Nội sẽ có lộ trình từng bước cụ thể để đảm bảo an toàn.

Việc Hà Nội không đồng ý mở đường bay mấy ngày qua, cùng với vị trí quan trọng của sân bay Nội Bài đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại sẽ gây khó cho kế hoạch mở lại đường bay nội địa.

Được biết, sản lượng hành khách tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất chiếm 60% sản lượng các sân bay cả nước. Năm 2019, trước khi dịch bùng phát, Nội Bài đón hơn 29 triệu hành khách, Tân Sơn Nhất đón hơn 41 triệu.

Điều kiện hành khách đi máy bay

Theo quy định của cơ quan chức năng, hành khách khi bay phải tiêm đủ liều vaccine với chứng nhận thẻ xanh trên sổ Sức khoẻ điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19). Đồng thời, hành khách cần có kết quả xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay...

Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú, hành khách lưu ý luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người; chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú. Tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 7 ngày theo quy định cụ thể của từng địa phương.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm