• Mới cập nhật:

Khỏe

Chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát nhiễm COVID-19, BN91 bắt đầu hành trình về nước

Linh Trần 11/07/2020 - 11:04 (GMT+7)
Chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát được xác định nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, do bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh nên không có khả năng lây ra cộng đồng. Trong khi đó, BN91 đã bắt đầu làm các thủ tục để về nước.

Sáng 11/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, vừa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Theo đó, ca bệnh 370 (BN370) là nam (29 tuổi, quốc tịch Serbia). Bệnh nhân là chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/7. Kết quả xét nghiệm ngày 10/7 là dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2, Khu công nghiệp Dung Quất. Bệnh nhân cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 370 ca nhiễm COVID-19, trong đó 350 trường hợp đã được chữa khỏi.

Chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát nhiễm COVID-19, BN91 bắt đầu hành trình về nước - Ảnh 1.

Thống kê số người liên quan đến COVID-19 tại Việt Nam tính đến sáng ngày 11/7

Còn theo Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) sáng ngày 11/7, BV Chợ Rẫy tiễn BN91 ra viện về nước. BV và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h. Sau đó, lúc 23h, bệnh nhân sẽ lên chuyến bay xuất phát từ Nội Bài để về Anh.

Toàn bộ kế hoạch vận chuyển bệnh nhân đều do phòng khám gia đình xây dựng, bao gồm danh mục thiết bị y tế và thuốc.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt (Đức). Sau đó, máy bay sẽ tiếp tục hành trình từ Frankfurt đến sân bay Heathrow (Anh). Nam phi công sẽ được ngồi khoang hạng thương gia và có 3 ghế đồng hạng cho bác sĩ đi cùng.

Như vậy, trải qua 115 ngày điều trị tại Việt Nam,  BN91 đã khoẻ mạnh để trở về quê hương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm