• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí

Phương Liên 13/02/2020 - 18:40 (GMT+7)
Một bé gái 4 tuổi mắc hội chứng Down, được các bác sĩ thông báo không bao giờ có thể sống một cuộc sống bình thường, đã trở thành một người mẫu nhí với diễn xuất tự nhiên và vô cùng chuyên nghiệp.

Cara Brown được chẩn đoán mắc hội chứng Down - còn được gọi là trisomy 21 -  rối loạn nhiễm sắc thể di truyền gây ra sự chậm phát triển và trí tuệ - chỉ vài giờ sau khi em được sinh ra. Thông tin này đã khiến bố mẹ của em vô cùng sốc. Mẹ em - Meryn (37 tuổi) và bố Duncan (40 tuổi) đều đến từ Chesham, Buckinghamshire (Anh) đều chắc chắn rằng, khả năng con mình bị down là thấp vì kết quả test ở thai kỳ 12 tuần khá tốt.

Meryn và Ducan đã rất đau lòng khi các bác sĩ nói với họ rằng cô bé sẽ phải sống chung với thuốc suốt đời. Nhưng giờ đây, bà mẹ hai con Meryn, cho biết, cô bé Cara không chỉ đi bộ và nói chuyện, mà còn làm người mẫu nhí cho các chiến dịch.

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 1.

Meryn cho biết: "Cách họ chia sẻ tin tức, tư vấn cho tôi và Duncan không tốt. Anh ấy nói với chúng tôi rằng Cara mắc hội chứng Down và sau đó liệt kê tất cả các vấn đề y tế mà con bé có thể gặp phải, chẳng hạn như các vấn đề về tim và ruột. Nhưng thật may mắn, Cara đã không bị mắc bất kỳ bệnh gì trong số đó."

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 2.

Cara Brown khi mới sinh

"Họ nói về vấn đề đó một cách tiêu cực và chỉ nhấn mạnh về vấn đề y tế. Đó quả là một điều đáng sợ và tôi không muốn nghe. Nhưng giờ đây, Cara đã 4 tuổi rưỡi và tôi ước mình có thể quay ngược thời gian để nói với bản thân mình rằng con bé sẽ ổn và rất tuyệt vời".

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 3.

Meryn chụp ảnh cùng con gái Cara

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 4.

Gia đình Cara

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 5.

Cara và em gái Jessica (trái) - người không mắc hội chứng Down

"Điều quan trọng là quảng cáo và truyền thông phản ánh xã hội như thực tế, và Cara tuyệt vời đang góp phần tạo nên một bức tranh toàn diện hơn về xã hội và chống lại những định kiến tiêu cực về hội chứng Down. Con bé đã làm rất tốt và tôi rất tự hào về Cara."

Cara đang tham gia vào một chiến dịch của Downright Amazing, để hướng dẫn các nữ hộ sinh và bác sĩ truyền tin cho các bậc cha mẹ mà con họ mắc hội chứng Down một cách nhạy cảm.

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 6.

Cara lên ảnh

Ý tưởng khởi động sự nghiệp người mẫu của cô bé xuất phát từ mong muốn của người mẹ Meryn nhằm chiến đấu với định kiến về tình trạng này, cho trẻ em nhìn thấy một ánh sáng tích cực. Cô bé Cara đã có bức hình đầu tiên vào năm 2 tuổi, khi một nhiếp ảnh gia địa phương yêu cầu giúp đỡ xây dựng danh mục đầu tư của anh ấy.

Người này đã nhận ra Cara vô cùng tự nhiên trước ống kính. Kể từ đó, Cara đã có trong tay một đại lý và chọn công việc được trả lương cho loạt quần áo Little Green Radicals, cũng như tham gia các chiến dịch của Downright Amazing.

Cô bé thậm chí còn trở thành người nổi tiếng trong khu vực địa phương của mình và Meryn cho biết, mọi người nhận ra con gái cô hàng ngày kể từ khi cô bé bắt đầu làm người mẫu. Meryn nói: "Cara thích nhìn thấy những bức ảnh của chính mình và con bé thích làm điều đó bởi vì nó chỉ được vui chơi trong vườn. Con bé trở nên thực sự tự tin."

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 7.

"Thật đáng yêu khi thấy mọi thứ kết hợp với nhau như thế nào. Cara sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong siêu thị và con bé sẽ chỉ vào đó. Cara luôn mỉm cười và vẫy tay với mọi người. Có lần chúng tôi ở trong một cửa hàng kem, một số trẻ em nhận ra con bé, điều đó thực sự tốt đẹp, con bé thích điều đó."

Với tình trạng của Cara, cô bé chậm đạt được các mốc quan trọng hơn so với bọn trẻ cùng lứa nhưng giờ cô bé đang đi bộ, nói chuyện và kết bạn ở nhà trẻ cũng như làm người mẫu cho các trang bìa cùng với em gái 20 tháng tuổi của mình, Jessica, không giống người bị bệnh.

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 8.

Nhưng Meryn cho biết cô và chồng luật sư, Duncan đã nhận được những lời chỉ trích vì sự phát triển chậm chạp của Cara từ những người lạ. Cô ấy nói: 'Khi chúng tôi ở trong một đại lý xe hơi vài năm trước, một cặp vợ chồng chỉ vào Cara và nói rằng con bé đã lớn mà mới biết bò. Họ đã khá xấu hổ khi tôi giải thích rằng con gái mắc hội chứng Down."

Cô bé 4 tuổi mắc bệnh Down trở thành người mẫu nhí - Ảnh 9.

"Con bé chậm hơn những đứa trẻ bình thường cùng độ tuổi nhưng nó sẽ đến bất cứ nơi nào mình muốn đi. Cara đã đạt được nhiều tiến bộ, một phần nhờ vào tổ chức từ thiện địa phương có tên Sparkles, người cung cấp liệu pháp ngôn ngữ và thể chất. Nhưng tất cả những điều Cara làm được tới bây giờ, đó là một điều kỳ diệu!"Nguồn: Dailymail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm