• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe

Linh Trần 08/07/2022 - 22:16 (GMT+7)

Các đại biểu bấm nút tại lễ phát động

Ngày 8/7 đã diễn ra Lễ phát động Hành trình khởi nghiệp Quốc gia Lĩnh vực Công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe năm 2022. Theo các chuyên gia, lĩnh vực công nghệ y tế, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng và cơ hội để khởi nghiệp.

Theo Ban tổ chức, Lễ phát động là sự kiện mở đầu trong khuôn khổ Medtech & Innovative Healthcaretại TECHFEST 2022. 

Hiện nay, y tế là một trong những lĩnh vực rất quan trọng, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đời sống người dân ngày càng tăng, chi tiêu cho y tế ngày càng lớn. Theo dự báo, năm 2022, Việt Nam sẽ chi tiêu khoảng 22,7 tỷ USD cho y tế. Trong khi đó, tại Việt Nam, số lượng startup lĩnh vực này chỉ chiếm 2% trong tổng số hơn 4.000 startup công nghệ y tế tại Châu Á. Những con số trên cho thấy được những cơ hội và tiềm năng rất lớn trong khởi nghiệp lĩnh vực Công nghệ Y tế & Chăm sóc sức khỏe.

Làng Medtech góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đối với lĩnh vực Công nghệ y tế và Chăm sóc sức khỏe đến với các startup và khuyến khích sự sáng tạo đổi mới của các doanh nghiệp cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ trong y tế. Từ đó, có những đánh giá và trao đổi với những công ty đang làm trong lĩnh vực Công nghệ, Y tế, Chăm sóc sức khỏe; đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu để kết nối và đẩy mạnh hơn việc ứng dụng công nghệ vào Y tế và Chăm sóc sức khỏe.

Hoạt động nổi bật và kỳ vọng năm nay chính là Hội thảo chuyên đề, tọa đàm khoa học, hoạt động kết nối giữa các startup với nhà đầu tư, thực địa và đánh giá thị trường tại các cơ sở y tế, tham quan thực tế tại các công ty công nghệ, các lớp đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp, gọi vốn và quản trị công nghệ. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành bấm nút phát động hành trình khởi nghiệp quốc gia lĩnh vực y tế và chăm sóc sắc đẹp năm 2022 với thông điệp "Gắn kết & Cộng hưởng".

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, các khách mời và chuyên gia đã có những thảo luận về những xu hướng thay đổi trong cung và cầu ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Phiên thảo luận cũng đề cập tới sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam hiện nay. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm