Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh sau mùa dịch và trước mùa thi

Phạm Thương
22/04/2022 - 18:15
Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh sau mùa dịch và trước mùa thi

Học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) đặt câu hỏi tại chương trình.

Bên cạnh việc tổ chức dạy và học phù hợp, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đơn vị tư vấn và giải pháp tâm lý cho học sinh sau dịch và trước mùa thi.

Học sinh THPT thường có nhiều thay đổi lớn về thể chất, tâm lý, tâm tư tình cảm. Ở giai đoạn "bản lề" của cuộc đời, các em còn phải xác định hướng đi, nghề nghiệp trong tương lai. Việc học tập vì thế cũng trở nên căng thẳng, áp lực. Càng gần đến giai đoạn "nước rút" thì lịch học càng dày hơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) cho biết: "Lứa tuổi này, các em họ sinh có thể trải qua nhiều khó khăn trong việc quản lý cảm xúc, từ chối những cám dỗ hay thói quen kém lành mạnh, sợ nghĩ về tương lai. Thậm chí, học sinh lẫn giáo viên còn gia tăng các rối loạn tâm lý sau 2 năm dịch bệnh bùng phát, cùng với những tác động của xã hội".

Bên cạnh việc phát triển các hoạt động dạy và học phù hợp,  Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) đã ký kết thỏa thuận cùng Saigon Psychub nhằm xây dựng công tác hỗ trợ sức khỏe tinh thần và chăm sóc tâm lý cho học sinh và giáo viên một cách có hệ thống, vừa cung cấp kiến thức tâm lý học ứng dụng vừa phòng ngừa và giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm