Cơ hội nhận học bổng từ Chính phủ Australia

PV
22/02/2022 - 21:00
Cơ hội nhận học bổng từ Chính phủ Australia

Ảnh minh họa

Chương trình học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển chính thức nhận hồ sơ cho vòng tuyển chọn năm 2022/niên khóa 2023.

Học bổng Chính phủ Australia (AAS) là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Trong số 50 ứng viên được trao học bổng ở vòng tuyển chọn năm 2019, có 10 ứng viên khuyết tật và 3 ứng viên đến từ các vùng nông thôn khó khăn. Ứng viên được học bổng sẽ được hỗ trợ đào tạo tiếng Anh tối đa 12 tháng để đạt tối thiểu IELTS (Academic) 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0 hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương.

Theo thông tin từ Tổ chức Aus4Skills, chương trình học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) vòng tuyển chọn năm 2022/niên khóa 2023 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2022 đến 29/4/2022.

Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng nhằm tạo ra sự thay đổi và thiết lập các mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Australia. Học bổng dành cho các ứng viên Việt Nam xuất sắc theo học bậc thạc sĩ ở Australia. Khóa học sẽ bắt đầu năm 2023.

Cơ hội nhận học bổng từ Chính phủ Australia  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đại diện chương trình cho biết: Đợt tuyển chọn lần này không cấp học bổng tiến sĩ. Các ứng viên được học bổng sẽ theo học bậc thạc sĩ tại một trường đại học Australia do họ lựa chọn, trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt đối với Việt Nam như: quản trị và phát triển kinh tế, hạ tầng và giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật, biến đoi khí hậu, đổi mới, y tế và an ninh mạng. Các học bổng áp dụng cho chương trình học toàn thời gian.

Đặc biệt, ứng viên là người khuyết tật và người ở vùng nông thôn khó khăn là đối tượng được ưu tiên của Học bổng Chính phủ Australia (AAS). Học bổng có những chính sách hỗ trợ phù hợp để tạo điều kiện cho những ứng viên này có cơ hội tiếp cận và tham gia vào chương trình học bổng như những ứng viên khác.

Thông tin chi tiết về chương trình được công bố trên website http://australiaawardsvietnam.org/.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm