• Mới cập nhật:

Khỏe

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép khóa cửa đối phó đoàn kiểm tra

Đông Quân 19/03/2021 - 15:58 (GMT+7)

Viet Anh Mega Beauty Center thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không phép - Ảnh: SYT

Ngày 19/3, Sở Y tế TPHCM cho biết - Thanh tra Sở vừa phối hợp kiểm tra phát hiện cơ sở chăm sóc da có tên "Viet Anh Mega Beauty Center" tại địa chỉ số 15, Thạch Thị Thanh, phường Tân Định (quận 1, TPHCM) thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Điều đáng nói, khi Đoàn kiểm tra đến, cơ sở "Viet Anh Mega Beauty Center" đã tiến hành khóa cầu thang máy, khóa cửa đường đi bộ từ tầng trệt lên tầng 1 nhằm ngăn cản, đối phó.

Sau đó, nhờ sự phối hợp và hỗ trợ của Công an thành phố và chính quyền địa phương, chủ cơ sở mới mở khóa để các thành viên của Đoàn kiểm tra tiếp cận thực tế các hoạt động của cơ sở này.

Tiếp Đoàn kiểm tra, đại diện cơ sở đã xuất trình giấy Chứng nhận đăng ký "Hộ kinh doanh săn sóc sắc đẹp" do UBND quận 1 cấp với ngành nghề kinh doanh là "dịch vụ săn sóc da mặt", không bao gồm các hoạt động gây chảy máu. Người đại diện cơ sở không xuất trình được các chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến các hoạt động khám, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định.

Khác với các cơ sở khác, cơ sở này bên ngoài không có biển hiệu nhưng bên trong là biển hiệu quảng cáo lớn tại quầy thu ngân. Vào trang facebook có tên "VIỆT ANH Mega Beauty Center", Đoàn kiểm tra ghi nhận có các nội dung quảng cáo không đúng quy định về phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi siêu cấu trúc, thẩm mỹ "cô bé"... Nhiều sổ sách ghi danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, tờ khai thông tin khách hàng trước tiểu phẫu cũng được ghi nhận.

Khi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận có 1 khách hàng đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt tại cơ sở, đang quay lại để tái khám. Ngoài ra, còn có 2 khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ.

Tại cơ sở, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận có giường, đèn phẫu thuật, thuốc kháng sinh, dụng cụ y tế… Tại khu vực sân thượng, Đoàn kiểm tra phát hiện 2 máy hút dịch, 3 bình oxy và nhiều loại thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế khác.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

TPHCM: Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép "núp bóng" dịch vụ cắt tóc, gội đầu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm