• Mới cập nhật:

Khỏe

"Đột kích” cơ sở thẩm mỹ trái phép từ tin báo của phóng viên

Đông Quân 14/03/2021 - 10:46 (GMT+7)

"Viện thẩm mỹ Chang Beauty" hoạt động trái phép

Từ nguồn tin của phóng viên, cơ quan chức năng đã kiểm tra phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép trên địa bàn quận 5, TP.HCM.

Ngày 14/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa qua Thanh tra Sở đã phối hợp với Công an Thành phố kiểm tra đột xuất tại cơ sở "Viện thẩm mỹ Chang Beauty" địa chỉ: Phòng 202 Chung cư Ngọc Khánh, 21-23 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Việc kiểm tra dựa vào tin báo của một phóng viên.

Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện cho cơ sở này có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Tại phòng tiếp tân, có 1 sổ ghi thông tin và các dịch vụ y tế, các phiếu hướng dẫn sau phẫu thuật nâng mũi, mí và môi. Tiến hành kiểm tra cơ sở, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này có 1 phòng được trang bị 2 giường cùng với đèn phẫu thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 1 phòng có trang bị 1 ghế nha và dụng cụ điều trị nha; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị y tế, vật tư y tế; tại khu vực vệ sinh, trước cửa nhà vệ sinh có 2 máy hấp dụng cụ, bên trong có chứa các dụng cụ y tế như kim, kéo, dao phẫu thuật.

Đoàn tiến hành niêm phong tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở, sau đó được đưa về thanh tra Sở Y tế để xử lý tiếp theo.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa chứng minh được cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế cho hay sẽ tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm