• Mới cập nhật:

Yêu

Coi vợ như… người dưng

Bảo Khuê 11/05/2022 - 17:35 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Mới kết hôn mà trong cô ngập tràn sự cô đơn, trống trải. Cô chỉ biết tạo niềm vui cho mình bằng cách tập thể dục, học thêm ngoại ngữ, học vẽ… Bởi cô biết mình không thể trông mong gì vào chồng tạo niềm vui cho mình.

Lẽ ra, khi chưa có con, vợ chồng son thường vui vẻ, quấn quýt nhau nhiều nhất vì mối quan tâm của hai người đều dành hết cho nhau. Thế nhưng, cô và chồng lại không được như vậy. Mới kết hôn không lâu, tổ ấm của hai người đã rất lạnh lẽo, bởi chồng cô coi vợ như… người dưng.

Lấy chồng, điều cô cảm thấy may mắn nhất là được gia đình chồng yêu quý. Thế nên, khi ở cùng với bố mẹ chồng, cô không có mâu thuẫn, khúc mắc với mẹ chồng như nhiều nàng dâu khác. Cứ tưởng, cuộc sống như thế sẽ phải rất êm đềm, hạnh phúc. Thế nhưng, khúc mắc đến từ chồng-người cô đã dành tình yêu suốt hơn 4 năm mới đi đến đám cưới.

Chồng cô được nhiều người yêu quý, vì vô cùng nhiệt tình. Mọi điều tốt đẹp, anh đều dành cho bạn bè, nhưng với vợ thì không. Ở với chồng, cô nhận ra, đây là người chỉ nên làm bạn chứ không nên chung sống, nếu không muốn nhận những thiệt thòi.

Dù mới cưới nhưng anh không tình cảm, không quấn quýt, về nhà anh không thèm nhìn mặt cô. Vợ chồng không có sự giao lưu, chia sẻ với nhau. Anh không mảy may để ý đến cảm xúc của cô, càng không quan tâm đến gia đình nhà vợ. Anh về nhà là cầm điện thoại chơi game, là chăm mèo và cây cảnh. Nhiều lúc, cô ước, giá mình được chồng quan tâm như con mèo kia thì hạnh phúc biết bao.

Anh không đưa vợ đi chơi đâu, cũng không có cử chỉ âu yếm, thân mật thường thấy của những cặp vợ chồng. Anh luôn tạo khoảng cách, không cho cô động vào điện thoại. Mới kết hôn mà trong cô ngập tràn sự cô đơn, trống trải. Cô chỉ biết tạo niềm vui cho mình bằng cách tập thể dục, học thêm ngoại ngữ, học vẽ… Bởi cô biết mình không thể trông mong gì vào chồng tạo niềm vui cho mình.

Đã cố làm quen với cô đơn để duy trì cuộc hôn nhân "nhạt thếch" này, vậy mà thỉnh thoảng cô còn bị tổn thương vì bị chồng trách và hằn học. Cô cảm thấy vì chồng không yêu thương cô nên không kiên nhẫn với cô. Cô đã khóc rất nhiều nhưng anh vẫn mặc kệ. Anh không quan tâm đến cô đã đau buồn thế nào mà cho rằng vợ là người nhiều chuyện, mang chuyện khóc lóc ra ăn vạ.

Cô không biết hôn nhân có ý nghĩa gì khi trong mắt chồng. Cảm giác bị bỏ mặc khiến cô lo lắng cho tương lai cuộc hôn nhân của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm