• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Còn gần 3 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo cơ sở dữ liệu

PV 22/03/2023 - 21:07 (GMT+7)

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn người dân kiểm tra thuê bao chính chủ khi thực hiện thủ tục cấp, đổi hộ chiếu. Ảnh: Hoàng nga

Sau 10 ngày triển khai chuẩn hóa, đã có trên 1 triệu thuê bao đã được các nhà mạng viễn thông di động thực hiện chuẩn hóa thông tin theo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đạt 27% trong tổng số thuê bao.

 Thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 22/3 cho biết, sau hơn 10 ngày triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã có hơn 1 triệu thuê bao thực hiện việc này. 

Như vậy, tới thời điểm này, số thuê bao đã chuẩn hoá sau đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đạt 27%. Tính ra còn gần 3 triệu thuê bao nữa cần được chuẩn hóa thông tin. Tuy đạt được con số ấn tượng ban đầu, song đại diện Cục Viễn thông cho biết số lượng thuê bao thực hiện chuẩn hoá trong các ngày gần đây có dấu hiệu chững lại.

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người sử dụng và đáp ứng tiến độ đã được đề ra, Cục Viễn thông đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, nhân lực bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất để tất cả người sử dụng dịch vụ thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Đồng thời, nhà mạng cần chủ động rà soát, phân chia các tập thuê bao (theo thiết bị đầu cuối sử dụng, độ tuổi, …) từ đó tổ chức truyền thông, thông báo qua các hình thức phù hợp (qua tin nhắn, điện thoại, các phương tiện thông tin đại chúng,…) nhằm thúc đẩy, khuyến khích người sử dụng dịch vụ viễn thông thực hiện cập nhật thông tin thuê bao theo đúng quy định đồng thời bảo đảm tất cả người sử dụng dịch vụ viễn thông đều tiếp nhận được đầy đủ, chính xác thông tin.

Còn gần 3 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo cơ sở dữ liệu - Ảnh 1.

Nhân viên Viettel Quảng Ninh hướng dẫn, hỗ trợ người dân chuẩn hóa thông tin thuê bao tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Hoàng Nga

 

Theo văn bản số 954/CVT-PTHT ngày 12/3/2023, Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp triển khai các biện pháp đảm bảo đến ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao đang hoạt động đều có thông tin thuê bao đúng quy định và trùng khớp với thông tin được đối soát với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Theo cục này, sau ngày 31/3, thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn, không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa một chiều.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm