Con rể ngoại tình, mẹ vợ U80 đánh ghen thay con gái

Tracy
03/11/2021 - 13:00
Con rể ngoại tình, mẹ vợ U80 đánh ghen thay con gái

Tiến sĩ Tô Nhi A và chị L. trong cuộc trò chuyện.

Cưới cho vừa lòng mẹ nhưng nhận kết cục đắng chát khi chồng có người thứ 3. Người mẹ U80 đi đánh ghen thay con.

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Người thứ 3 do Tiến sĩ Tô Nhi A dẫn dắt, nhân vật tuần này vẫn giấu mặt cùng câu chuyện vô cùng éo le. Đó là chị L với tâm sự về cuộc hôn nhân đầy chua xót, nhớ lại cảnh cùng mẹ đi đánh ghen chồng ngoại tình.

Cưới cho vừa lòng mẹ nhưng nhận kết cục đắng chát khi chồng có người thứ 3

Năm 21 tuổi, chị gặp anh ở quê lên thành phố trọ học. Anh thuê phòng gần nhà và bắt đầu để ý chị. Mỗi ngày anh đến thăm hỏi, khi đó chị vẫn chưa có tình cảm nhiều với anh nhưng mẹ chị cực kỳ "chấm" anh vì tính anh hiền lành, chất phác.

Mẹ chị L có suy nghĩ con gái 20 – 21 tuổi như bom nổ chậm trong nhà. Dù chị chẳng có tình cảm nhưng cũng xuôi xuôi với sự vun vào của mẹ. Chị làm đám cưới và 3 tháng sau có thai. Anh học trung cấp muốn học tiếp lên đại học, chị vừa lo kinh tế, vừa chăm sóc gia đình để anh yên tâm học.

Mẹ chị L cho 2 vợ chồng một miếng đất xây nhà. Cuộc sống tạm ổn khi vợ chồng chị dành dụm mua thêm được một miếng đất riêng. Dù lấy anh theo ý của mẹ nhưng chị cũng an lòng vì chồng là người chồng mẫu mực, không tật xấu chơi bời, lại thường giúp đỡ, mỗi ngày đều chở chị đi lấy hàng buôn bán. Cuộc hôn nhân êm đềm trong suốt 10 năm.

“Chúng tôi vượt qua được 3 năm đầu, sau đó là 5 năm, 10 năm. Tôi đồng ý cưới khi anh chỉ có 2 bàn tay trắng, nhiều năm gầy dựng đã có 2 căn nhà, gia đình nhà vợ đối đãi với anh ấy rất tốt. Tôi biết cách ăn mặc, không để bản thân xuống cấp hay xập xệ. Tôi nghĩ 'gái có công thì chồng chẳng phụ', tin tưởng tuyệt đối anh sẽ không bao giờ phụ tôi”, chị L tâm sự với Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A.

Chị L mải miết hy sinh mọi thứ cho gia đình. Năm 40 tuổi, chị sinh con thứ 2 thì hôn nhân của 2 người trục trặc. Con được 1 tuổi, chồng chị thường lén vợ nhắn tin với một người phụ nữ khác. Anh lấy lại nhà cho thuê, dọn công ty qua cho thuận tiện công việc. Anh ít về thăm vợ con hơn mà ở luôn công ty. Con trai đầu sắp thi cấp 3, chị cùng 2 con về ở nhà mẹ ruột cách nhà chị 10 cây số. 3 tháng đó, anh ít khi gọi điện thăm hỏi, hay về thăm vợ con.

Mẹ 78 tuổi đi đánh ghen giúp con gái

Một lần tình cờ, mẹ ruột chị phát hiện trong nhà chị có một chiếc xe lạ cùng với đôi dép phụ nữ. Bà gọi nhưng anh không mở cửa. Bằng sự tinh tường của người phụ nữ 78 tuổi, bà khẳng định anh đã có “vợ bé”. Sau đó, bà cùng con gái phóng xe về nhà, bắt quả tang có một người phụ nữ lạ ở trong nhà.

Chị kể về lần mẹ ruột phát hiện chồng mình ngoại tình.

“Anh nghe tiếng tôi và mẹ nên không mở cửa. Mẹ tôi lấy đá ném vào nhà, dọa sẽ mời công an xuống làm việc, anh mới mở cửa. Mẹ tôi ngay lập tức lao đến đánh người phụ nữ kia. Nhìn cảnh người mẹ 78 tuổi đang tức giận thay tôi vì anh ấy ngoại tình, tôi chỉ đứng như chết trân. Khi người phụ nữ đó xô mẹ để vùng chạy, tôi mới định thần lại. Nhưng cô ta không ra được khỏi nhà vì mẹ tôi đã nhanh trí chốt cửa lại trước đó. Tôi lấy chìa mở cửa cho cô ta đi. Tôi không muốn làm lớn chuyện, bởi ngay giây phút phát hiện chồng ngoại tình, lòng tôi đã nguội lạnh”, chị kể.

Niềm tin đã mất, chị L dọn quần áo của 3 mẹ con về nhà mẹ ruột. Mẹ chị tuy đánh ghen giùm con gái, nhưng vẫn khuyên chị bỏ qua vì “đàn ông nào cũng có thói trăng hoa”. Bà và chị gái đều đổ vỡ hôn nhân nên không muốn chị L cũng chịu cảnh tương tự, nhưng chị L cảm thấy quá nhiều tổn thương, không muốn sống cùng chồng nữa.

Chị giữ giấy tờ nhà, muốn bán để chia tài sản nhưng anh phản đối. Anh xin được ở lại căn nhà đó để được gặp 2 con trai, nhưng thực chất, anh lén lút sống cùng người phụ nữ ấy, trong căn nhà “mồ hôi nước mắt” mà chị kiếm tiền xây nên.

Chị L cho biết người thứ 3 là bạn học cũ của chồng.

Mỗi lần chị ghé ngang, anh vội vàng ôm quần áo của cô ta mang đi giấu. Chị đi thẳng lên công an trình báo không muốn có người lạ ở trong nhà mình. Nửa năm sau, anh nộp đơn ly hôn và chị đồng ý. 2 người chia tay êm đẹp, đôi bên tự thỏa thuận về tài sản, việc nuôi nấng con cái.

Cả 2 cùng cô đơn trong chính căn nhà của mình?

Chị kể: “Sống với nhau nhiều năm, đôi lúc vì trách nhiệm nhưng tôi cô đơn trong chính căn nhà của mình. Khi ly hôn, tôi cắt đứt liên lạc với anh ấy, sau này có nghe tin anh làm đám cưới cùng người phụ nữ ấy. Cô ấy là bạn học trung cấp của anh. Thời gian tôi mới sinh bé thứ 2, 2 người đi họp lớp và gặp nhau. Cô ấy biết chồng tôi có gia đình nhưng vẫn chấp nhận quen”.

Chị L thú nhận thời gian đầu chị không chấp nhận việc chồng phản bội, nhưng sau khi tìm lại thăng bằng trong cuộc sống, chị nhận ra đâu phải bỗng dưng người thứ 3 có cơ hội trở thành người thứ 3, nếu cuộc hôn nhân ấy luôn có tình yêu hiện diện.

Nữ Tiến sĩ cho rằng chị L đã quá tự tin vào bản thân cùng những gì gầy dựng.

Sau buổi nói chuyện, Tiến sĩ Tô Nhi A bộc bạch chị L đã quá tự tin vào bản thân cùng những gì gầy dựng: “Mình nghĩ công mình đủ nhiều để gia đình luôn hạnh phúc nhưng tình yêu của 2 anh chị không đủ lớn để gắn kết với nhau. Trong hành trình 10 năm đầu hôn nhân, không chỉ riêng gì chị, anh ấy cũng có thể cô đơn trong chính ngôi nhà này.

Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời người và không ai có thể chọn 'một nửa' thay chị được. Chị mới biết ai phù hợp và có thể chung sống hạnh phúc với mình. Và cũng chỉ khi có tình yêu, sự cảm thông và tìm hiểu kỹ lưỡng giữa hai người, hôn nhân mới có thể nồng ấm, bền lâu”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm