• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an ra kết luận điều tra vụ hành hung trẻ em tại Đồng Nai

Đinh Thu Hiền 21/03/2020 - 17:08 (GMT+7)
Cơ quan CSĐT TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã có Kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố bị can Vũ Đạt, sinh năm 1990 vì đã hành hung cháu Đinh Min H. với tỉ lệ thương tật 05%

Trước đó, vụ án này được dư luận quan tâm, vì Trung tâm Pháp y Đồng Nai đã phát hiện Bản kết luận Giám định Pháp y về thương tích số 0765/TgT/2018 ngày 16/10/2018 có sự nhầm lẫn trong nội dung ở "PHẦN KẾT LUẬN". Thay vì tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 05% (Năm phần trăm), thì Trung tâm này lại kết luận là 15% (Mười lăm phần trăm). Trung tâm Pháp y Đồng Nai đã gửi văn bản đính chính lại nội dung nhầm lẫn và xin "rút kinh nghiệm với nội dung nhầm lẫn trên".

Công an ra kết luận điều tra vụ hành hung trẻ em tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Thông báo Kết luận Giám định của công an TP Biên Hòa

Theo Kết luận điều tra, khoảng 18h ngày 20/8/2018, Vũ Đạt, sinh năm 1990 có hộ khẩu thường trú tại P. Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, điều khiển xe ô tô hiệu Ford Ranger từ trong sân nhà ra ngoài đường phía trước nhà để chở gia đình đi ăn uống. Khi đang ngồi trong xe chờ, Đạt thấy Đinh Viết Long, sinh năm 1970 đang đứng trước cửa nhà anh Long. Vì đã có mâu thuẫn từ trước, khi thấy anh Long, Đạt đã nhấn ga cho xe ô tô nổ lớn nhằm khiêu khích anh Long. Thấy vây, anh Long đã lời qua tiếng lại, xô xát với Đạt. 

Đạt sau đó đã dùng chân đạp trúng người anh Long khiến anh té ngã xuống đất. Thấy anh Long ngã, cháu Đinh Min H., sinh năm 2005 đã chạy lại đỡ ba. Nghĩ là H. xông vào để đánh mình, Đạt đã dùng tay trái túm tóc lôi kéo H. vào trong sân nhà Đạt, tay phải Đạt đánh trúng 7-8 cái vào đầu H. Thấy H. bị đánh, chị Lữ Thị Hồng Loan, là mẹ của H. đã cùng 1 số người vào can ngăn. Sự việc sau đó được công an P Tân Biên lập hồ sơ ban đầu, chuyển giao Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa xử lý.  Tại Cơ quan điều tra, Đạt đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. 

Công an ra kết luận điều tra vụ hành hung trẻ em tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Kết luận điều tra đã đề nghị truy tố bị can Vũ Đạt về tội Cố ý gây thương tích

Như vậy, với hành vi của Vũ Đạt đã gây thương tích cho cháu H. với tỉ lệ 05%, đã đủ yếu tố cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" được quy định tại điểm C khoản 1 điều 134 Bộ luật hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và Bản kết luận điều tra đến Viện KSND TP Biên Hòa đề nghị truy tố bị can Vũ Đạt.

Báo PNVN tiếp tục theo dõi vụ án này và đưa thông tin sớm nhất tới bạn đọc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm