• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Công an TPHCM thông tin về vụ bảo vệ dân phố đánh đập hai thiếu niên

Đ,Hưng - P.Thương 02/04/2021 - 12:48 (GMT+7)

Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên - Ảnh cắt từ clip

UBND phường 14 (quận 10, TP.HCM) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố liên quan đến vụ đánh đập hai thiếu niên.

Theo thông tin clip đăng tải trên mạng xã hội về bảo vệ dân phố đánh người, Công an TPHCM đã tiến hành rà soát, kiểm tra xác định, vụ việc xảy ra vào lúc 23h10' ngày 31/3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 thiếu niên là N.P.H.T (sinh năm 2007) và N.D.T.A (sinh năm 2007, đều thường trú quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H đã có hành vi đánh người như clip đăng tải.

Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T đột nhập 3 lần, N.D.T.A đột nhập 5 lần) vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan vụ việc trên, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố L.Q.H. Hiện Công an quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, đã yêu cầu Trường THCS Nguyễn Văn Tố và và Phòng giáo dục quận 10 báo cáo nhanh sự việc. Sau khi nắm sơ bộ sự việc, Sở đã đề nghị UBND quận 10 khẩn trương làm rõ và xử lý, yêu cầu phòng giáo dục và nhà trường rút kinh nghiệm trong công tác quản lý.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi cảnh hai thiếu niên liên tục bị đấm, đá, tát vào mặt xảy ra. Sau đó, sự việc được xác định xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TPHCM).

Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ 5 bảo vệ quây đánh người nhà bệnh nhân
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm