Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ 5 bảo vệ quây đánh người nhà bệnh nhân

Linh Trần
09/03/2021 - 22:17
Giám đốc bệnh viện lên tiếng vụ 5 bảo vệ quây đánh người nhà bệnh nhân

5 nhân viên an ninh đánh người nhà bệnh nhân (ảnh cắt từ clip)

5 nhân viên an ninh đánh người nhà bệnh nhân là vi phạm pháp luật. Bệnh viện đã quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ bảo vệ với công ty có nhân viên đánh người nhà bệnh nhân

Liên quan đến vụ 5 nhân viên an ninh BV xô xát với 2 người nhà bệnh nhân, tối 9/3, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết, sự việc trên xảy ra tại BV này.

Theo ông Thanh, vào khoảng 14h ngày 9/3/2021, có một xe ô tô 16 chỗ, chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của BV đa khoa tỉnh). Khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa khoa Khám bệnh. Cả 3 ba người đều không đeo khẩu trang.

Thấy vậy, nhân viên an ninh đã nhắc nhở 3 người trên đeo khẩu trang phòng chống dịch. Tuy nhiên, 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt, sau đó mẫu thuẫn xô xát xảy ra, đánh lộn giữa nhân viên an ninh và người nhà người bệnh. Nhân viên y tế đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với công an phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) đến giải quyết sự việc.

Giám đốc BV Tuyên Quang: 5 vệ sĩ đánh người nhà bệnh nhân là vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Những người liên quan đang tường trình lại sự việc (ảnh: BVCC)

Theo ông Thanh, trước đó BV đã đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Sự việc nhân viên Công ty vệ sĩ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong BV là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của BV. Vì vậy, BV quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày mai (ngày 10/3/2021).

Sự việc trên đang được Công an TP. Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. BV rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại BV phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 9/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gần 4 phút ghi lại cảnh một nhóm bảo vệ mặc đồng phục, đeo thẻ xô xát, đánh nhau với hai người đàn ông trước cửa khoa Khám chữa bệnh.

Theo những hình ảnh ghi lại trên clip, nhóm bảo vệ có 5 người được trang bị gậy đã đánh nhau với 2 người đàn ông khác khiến dư luận bức xúc. 

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm