• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người vợ bị chồng đòi tiền ăn, khám bệnh sau ly hôn: “Anh ấy hứa trả tiền rồi... mất hút”

Nguyễn Long 09/03/2021 - 13:31 (GMT+7)

Biên bản bàn giao tiền của chị H.

Chị H. cho biết, người chồng đã gặp và hứa sẽ trả lại chị toàn bộ số tiền 42,6 triệu đồng nhưng đã nhiều ngày trôi qua, chị chưa nhận được.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ chia sẻ bài viết trên mạng xã hội tố chồng đòi lại 42,6 triệu đồng tiền khám bệnh, tiền ăn... sau khi ly hôn khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Ngày 9/3, trao đổi với PV Báo PNVN, chị P.T.T.H (31 tuổi, huyện Kiến Xương, Thái Bình) cho biết: "Anh ta đã gặp và xin lỗi tôi. Anh ấy còn hứa sẽ trả lại tôi toàn bộ số tiền 42,6 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa nhận lại được tiền", chị H. nói.

Chị H. cho biết thêm, chị và chồng đã nói chuyện, chị nhận thấy hành động của mình xuất phát do nóng giận nên mới đưa sự việc lên mạng xã hội. Chồng chị cũng thừa nhận do nóng giận nên mới đòi tiền. Đến khi bình tĩnh lại thì cả 2 mới nhận ra. Hiện vợ chồng chị muốn chia tay trong hòa bình.

"Anh ta hứa sẽ trả tiền, nhưng giờ 'mất hút' rồi. Giờ tôi cũng chẳng quan tâm nữa, giấy tờ tôi cũng đã nhận lại được rồi. Tiền thì ai chẳng quý, nhưng rồi mình sẽ lại làm ra thôi", chị H. nói.

Trước đó, câu chuyện của chị H. (giáo viên mầm non tại xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương) và chồng là anh Đ.N.H. (32 tuổi, quê tại Kiến Xương) nhận nhiều sự quan tâm của dư luận.

Người vợ bị chồng đòi tiền ăn, khám bệnh sau ly hôn: “Anh ấy hứa trả tiền xong mất hút” - Ảnh 1.

Biên bản bàn giao tiền của chị H.

Được biết, trước khi đăng ký kết hôn, anh H. và chị H. đều từng có gia đình. Sau khi chia tay người cũ, năm 2019, cặp đôi này có làm đăng ký kết hôn nhưng hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn chia tay nhau.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu người chồng không cư xử quá đáng khi chuyện ly hôn xảy ra. Theo lời người vợ, sau khi ly hôn, người chồng bắt chị phải trả lại các khoản tiền bao gồm: tiền ăn hằng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng; tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng; tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng; tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng mẹ chồng tặng chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Anh H. giữ lại một số giấy tờ cá nhân của vợ và yêu cầu phải trả các khoản tiền trên mới trả lại. Mặc dù người vợ có xin "trả góp" để lấy giấy tờ tuỳ thân nhưng người chồng không đồng ý.

Người vợ sau đó cũng trả đủ tiền cho chồng cũ, tuy nhiên tới lúc vợ thu dọn đồ đạc, anh chồng còn dặn bố mẹ đứng trông vì lo sợ cô sẽ lấy gì của gia đình. Chiếc xe điện người vợ mang về cho mẹ chồng, khi dắt xe ra anh chồng còn nói "xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện ra trả", khiến người vợ phải dắt bộ xe rời khỏi nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm