• Mới cập nhật:

Xã hội

Cộng đồng Nông nghiệp Sạch đồng hành tạo sinh kế cho phụ nữ

Trần Lê 13/01/2020 - 15:33 (GMT+7)
Trong năm 2019-2020, Cộng đồng Nông nghiệp Sạch bắt đầu đồng hành tạo sinh kế cho phụ nữ các địa phương, đồng thời đào tạo, huấn luyện, tư vấn kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp cho nhà sản xuất và cộng đồng.

Tham gia vào cộng đồng Nông nghiệp Sạch, các thành viên được đào tạo, huấn luyện, tư vấn về các kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực sản xuất, truyền thông, thương mại và văn hóa.

Cộng đồng Nông nghiệp Sạch đồng hành tạo sinh kế cho phụ nữ các địa phương

Cộng đồng Nông nghiệp Sạch đồng hành tạo sinh kế cho phụ nữ các địa phương

Đặc biệt trong năm 2019-2020, Cộng đồng Nông nghiệp Sạch bắt đầu đồng hành tạo sinh kế cùng hơn 200.000 phụ nữ Bắc Ninh với các hoạt động đầu tiên là biết phân loại rác và sử dụng rác để chế biến phân bón hữu cơ, sản xuất rau sạch, hoa sạch để cải thiện sức khỏe, và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Nông nghiệp Sạch còn tổ chức hội chợ kết hợp đào tạo tại nhiều tỉnh, nhằm giới thiệu các sản phẩm nông sản vùng miền tới người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế.

Chương trình giới thiệu các sản phẩm nông sản vùng miền được tổ chức để quảng bá sản phẩm

Chương trình giới thiệu các sản phẩm nông sản vùng miền được tổ chức tại nhiều địa phương

Đây cũng là cộng đồng để các nhà sản xuất, người khởi nghiệp trong lĩnh vực nông gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, chia sẻ cùng giải quyết các khó khăn, vướng mắc đang gặp phải. Những ý kiến, đề xuất này sẽ được tổng hợp, tiếp thu, tham khảo trong quá trình xây dựng cơ chế, chính sách, cơ chế hoạt động và hỗ trợ nhằm khuyến khích, tăng cường kết nối cung cầu, đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan về một số hoạt động trong ngành nông nghiệp.

Theo dõi fanpage Nông Nghiệp Sạch, Youtube Nông Nghiệp Sạch và Instagram Nông Nghiệp Sạch để tìm hiểu về quy trình sản xuất ra sản phẩm sạch, an toàn và tham gia cộng đồng.

Cộng đồng Nông nghiệp Sạch được hình thành từ năm 2017. Sau 3 năm phát triển đã giới thiệu gần 1000 sản phẩm nông sản và hơn 600 mô hình nông nghiệp điển hình. Cùng với các kênh truyền thông, cửa hàng Nông nghiệp Sạch cũng được xây dựng thành chuỗi uy tín, phân phối sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm