• Mới cập nhật:

Khỏe

Cụ bà 64 tuổi có khối u buồng trứng nặng như trẻ 10 tháng tuổi

Linh Trần 03/07/2020 - 21:33 (GMT+7)

Khối u khống lồ nặng 9kg, tương đương với trẻ 10 tháng tuôi được bác sĩ bóc tách thành công.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã bóc tách thành công khối u buồng trứng nặng 9kg, tương đương với trẻ 10 tháng tuổi.

Ngày 3/7, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng khoa Ung bướu (BV Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) cho biết, BV vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật bóc tách khối u buồng trứng nặng 9kg cho bệnh nhân Lê Thị T. (64 tuổi, trú tại TP. Tuyên Quang).

Bệnh nhân cho biết, khoảng 6 tháng trước thấy bụng to dần lên. Tuy nhiên, bệnh nhân chủ quan không đi khám bệnh. Khoảng một tháng gần đây, bệnh nhân thấy bụng to nhanh, da xanh kèm theo đau bụng nên đã đến BV Đa khoa Tuyên Quang để khám.

Tại BV, sau khi thăm khám, thực hiện siêu âm, kết quả chụp CT-Scanner cho thấy, trong ổ bụng bệnh nhân có khối u nang buồng trứng kích thước 15x26x35cm chiếm toàn bộ ổ bụng từ mũi ức đến khớp mu nên chỉ định phẫu thuật.

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, sáng ngày 3/7 bệnh nhân đã được thực hiện phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện, kíp mổ đã bóc tách thành công khối u nặng gần 9kg ra khỏi ổ bụng người bệnh.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định, tiếp tục được điều trị tại khoa Ung bướu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo, chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm