• Mới cập nhật:

Xã hội

Cụ bà 87 tuổi mang tiền, vàng ủng hộ chống dịch Covid-19

Nhuận Kiệt 02/04/2020 - 18:55 (GMT+7)

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền, vàng chống dịch

Cụ bà 87 tuổi ở tỉnh Quảng Ngãi mang theo đôi bông tai vàng cùng 3 triệu đồng đến UBND xã ủng hộ để góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 1/4, cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, ngụ thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã đến UBND xã Bình Tân Phú ủng hộ 3 triệu đồng và đôi bông tai vàng 1,5 chỉ để góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền, vàng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cụ Huê trao tiền ủng hộ cho đại diện xã Bình Tân Phú.

Theo cụ Huê, dù tuổi đã cao nhưng cụ vẫn thường xuyên theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh Covid-19. Khi nghe lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cụ quyết định làm đơn xin được đóng góp số tiền mình tiết kiệm được và đôi bông tai vàng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Trên lá đơn "Xin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", cụ Huê viết: "Qua nghe đài, xem ti vi, tôi biết hiện nay toàn dân đang phòng, chống dịch Covid-19, rộng ra là toàn cầu đều phòng, chống dịch bệnh đang hoành hành. Bản thân tôi già không làm được gì, tôi chỉ biết chấp hành chính sách của Đảng và Nhà nước phát động toàn dân phòng, chống Covid-19".

Theo cụ Huê, lúc còn trẻ, cụ đã góp công sức cùng toàn dân tham gia đánh giặc, giải phóng đất nước. Nay thời bình, tuổi cao sức yếu, cụ không thể trực tiếp ra "chiến trận" góp công sức tham gia cùng toàn dân chống dịch nhưng… "Tôi được con cháu cho tiền, rồi tiết kiệm để dành được 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng. Nay tôi xin ủng hộ chút ít để phục vụ dân", cụ Huê viết.

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú, cho biết, nhiều người hết sức bất ngờ khi thấy cụ Huê đến UBND xã Bình Tân Phú tìm cán bộ để gửi tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. "Lúc đầu chúng tôi sợ rằng cụ tuổi cao nên đã mời cụ làm việc, phân tích cho cụ hiểu nhưng cụ vẫn cương quyết ủng hộ. Chứng kiến hành động của cụ, chúng tôi không khỏi bất ngờ và ghi nhận đóng góp của cụ", ông Hoàng cho biết.

Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền, vàng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đơn xin ủng hộ cùng hiện vật của cụ Huê

"Gia đình cụ Huê không khá giả, đôi bông tai và số tiền do cụ dành dụm từ tiền quà của con cháu. Tấm lòng của cụ thật đáng trân quý. UBND xã sẽ gửi thư cảm ơn, biểu dương việc làm của cụ Huê".

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú, Bình Sơn, Quảng Ngãi

Theo ông Hoàng, vợ chồng cụ Huê là cán bộ lão thành cách mạng gương mẫu ở địa phương. Khi thấy các hội viên Hội LHPN xã Bình Tân Phú may khẩu trang tặng người dân, cụ đã quyết định lấy số tiền tiết kiệm và đôi bông tai vàng để đồng hành cùng chính quyền phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền và vàng cụ Huê ủng hộ đã được Hội LHPN xã Bình Tân Phú tiếp nhận.

Trong thời điểm cả nước cùng đồng lòng chống dịch Covid- 19, có thể nói hành động của cụ Huê là một hành động đẹp, rất đáng trân quý. Đặc biệt, việc làm của cụ sẽ tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên tinh thần toàn dân chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm