• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Cua hoàng đế tím cực hiếm trong lô hàng nhập khẩu vào Việt Nam

Minh Phương 26/10/2021 - 13:51 (GMT+7)
Cửa hàng hải sản tại TPHCM phát hiện con cua hoàng đế tím trong lô hàng nhập khẩu và dự định sẽ tặng lại cho Viện Hải dương học với mục đích nghiên cứu.

Bà Phan Sắc Cẩm Ly - Phó tổng giám đốc chuỗi siêu thị hải sản Hoàng Gia (TPHCM) cho biết, siêu thị vừa phát hiện một con cua hoàng đế tím trong lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

"Con cua hoàng đế này cân nặng 2,8kg với kích thước sải càng dài khoảng 82cm, có màu sắc tím hơi xanh giống màu hoa oải hương" bà Cẩm Ly nói và cho biết sẽ tặng con cua đặc biệt này cho Viện Hải dương học với mục đích nghiên cứu thay vì bán nó.

Cua hoàng đế màu tím rất ít khi xuất hiện. Cho đến nay, trên thế giới chỉ ghi nhận có 3 trường hợp và lần cuối là vào năm 2014.

Theo các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu Hokkaido (Nhật Bản), nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc là quá trình phát triển đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Cua hoàng đế có hình dáng khác biệt với kích thước lớn, có con dài hơn 2m, thường có màu đỏ sẫm, đỏ tía hoặc nâu, nâu nhạt. Giá trị của cua hoàng đế tập trung ở chân cua, bởi vì chúng có rất nhiều thịt. Thân cua được bao bọc bởi lớp vỏ cứng cáp, dày, có nhiều gai nhọn trên mai và cả chân cua. Thịt cua hoàng đế được đánh giá chất lượng thuộc hàng thượng hạng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm