• Mới cập nhật:

Xã hội

Cục C10 vinh danh gia đình tiêu biểu và con cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao trong học tập

Hải Linh 23/06/2022 - 23:14 (GMT+7)

Lãnh đạo Cục C10 trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập

Chiều 23/6, tại Hà Nội, Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10) đã tổ chức buổi lễ vinh danh gia đình tiêu biểu và biểu dương các con của cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao trong học tập và trao giải Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến năm 2022.

Buổi lễ vinh danh trang trọng này được tổ chức tại 60 điểm cầu kết nối với các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

Tại điểm cầu chính ở Cục C10 - Thủ đô Hà Nội có sự hiện diện của 19 gia đình tiêu biểu, 84 cháu đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022, 2 cháu là con thương binh, liệt sĩ… cùng đại diện của 20 Hội phụ nữ cơ sở có video dự thi lọt vào chung kết Cuộc thi dân vũ thể thao trực tuyến C10 năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ vinh danh, Trung tướng Lê Minh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục C10, bày tỏ vui mừng, biểu dương và ghi nhận thành tích tự hào của con các cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao trong học tập, các gia đình tiêu biểu và sự cố gắng phấn đấu của các cấp Hội phụ nữ trong toàn Cục trong Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến và đạt được thành tích cao vừa qua.

Cục C10 vinh danh gia đình tiêu biểu và biểu dương 251 con cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích cao trong học tập  - Ảnh 2.

Các gia đình tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễ

Để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác gia đình và trẻ em trong mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ C10 và nâng cao hiệu quả công tác Hội, Cục trưởng Lê Minh Hùng đề nghị: "Cấp uỷ, lãnh đạo chỉ huy các cấp, các tổ chức quần chúng trong Cục phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và xây dựng gia đình hạnh phúc. Mỗi cán bộ, chiến sĩ C10 cần nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và vai trò của gia đình trong việc hình thành nhân cách, đạo đức, nếp sống văn hoá của cá nhân; nhận thức và xác định rõ trách nhiệm trong việc giáo dục chăm sóc trẻ em. Mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ phải luôn đi đầu trong việc xây dựng gia đình văn hoá tại địa bàn dân cư, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt".

19 gia đình tiêu biểu được vinh danh là những gia đình gương mẫu và tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng, có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hoà thuận, hạnh phúc. Đó cũng là những gia đình tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, bảo vệ, giáo dục con cái, có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận. Buổi vinh danh này nhằm giúp các gia đình cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Cục C10 vinh danh gia đình tiêu biểu và biểu dương 251 con cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích cao trong học tập  - Ảnh 3.

Trung tướng Lê Minh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng C10, trao thưởng cho 5 cháu đạt các Giải Quốc tế trong năm học vừa qua

Đặc biệt, trong buổi lễ vinh danh này, có sự hiện diện của 251 cháu là con của cán bộ, chiến sĩ trong Cục C10 là niềm tự hào của các gia đình. Năm học vừa qua, các trường học đều chuyển sang dạy trực tuyến do dịch Covid-19. Với học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng lại càng đặc biệt hơn khi bố mẹ các em đều phải công tác xa nhà, vắng nhà thời gian dài. Song, với tinh thần vượt khó, tự rèn luyện, nhiều cháu đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, với 5 cháu đạt giải Quốc tế, 12 cháu đạt giải cấp Quốc gia, 221 cháu đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 13 cháu là con thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Một nội dung sôi động, hấp dẫn, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của những người có mặt trong khán phòng, khi các video trình chiếu các tiết mục thi dân vũ thể thao trực tuyến của Hội phụ nữ các đơn vị trại giam của Cục C10. Đội tuyển Hội phụ nữ C10 tham gia Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến toàn lực lượng CAND đã vinh dự được lựa chọn là 1 trong 2 đội tuyển đại diện cho Phụ nữ Công an tham gia Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến cấp Trung ương.

Cục C10 vinh danh gia đình tiêu biểu và biểu dương 251 con cán bộ, chiến sỹ đạt thành tích cao trong học tập  - Ảnh 4.

Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, trao tặng cờ cho các đội đạt giải cao Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến

Đội đã vượt qua hơn 100 đội thi lọt vào top 30 bài dự thi xuất sắc nhất tại Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến của TƯ Hội LHPN Việt Nam, để tham gia bình chọn trên fanpage của Hội LHPN Việt Nam.

Kết thúc đợt bình chọn, đội tuyển Hội phụ nữ C10 thuộc nhóm những đội thi đạt số lượt bình chọn cao nhất trên trang fanpage của Hội LHPN Việt Nam. Đội cũng đạt giải A Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến toàn lực lượng CAND.

Tại buổi lễ vinh danh này, Ban tổ chức đã trao thưởng 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 6 giải khuyến khích cùng 1 giải được yêu thích nhất cho các đội tham gia Hội thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm