• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ vượt khó" về trẻ em khuyết tật

PV 01/10/2020 - 13:54 (GMT+7)

Trẻ em khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa (Thanh Trì, Hà Nội) trải nghiệm cách làm xà phòng tái chế.

Cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ vượt khó" về trẻ em khuyết tật do Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi nhằm góp phần vận động toàn xã hội bảo vệ, trợ giúp, chăm sóc trẻ em khuyết tật, giúp các em đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội); đảm bảo cho các em được hưởng các quyền của trẻ, cũng như góp phần nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành vi của các bộ, ban, ngành, chính quyền các cấp, của cộng đồng xã hội, người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng.

Mọi trẻ em Việt Nam từ 6 - 16 tuổi đều có thể gửi tranh vẽ dự thi Cuộc thi vẽ tranh  "Ước mơ vượt khó" về trẻ em khuyết tật.   

Nội dung thể hiện trong tác phẩm dự thi là tranh vẽ "Ước mơ vượt khó" về trẻ em khuyết tật có nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, như:

- Thông tin bằng hình ảnh sinh động cũng như những thông điệp chuyển tải tới đông đảo quần chúng về cuộc sống của một bộ phận trẻ em khuyết tật cùng những khát vọng, ước mơ về những điều tốt đẹp mà các em mong muốn, hướng tới.

- Phản ánh và nói lên quan điểm của trẻ em về việc bảo vệ, giúp đỡ và chăm sóc trẻ em khuyết tật;

- Phản ánh sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em khuyết tật và chống phân biệt, đối xử kì thị với trẻ em khuyết tật;

- Vận động toàn xã hội bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, trợ giúp trẻ em khuyết tật;

- Tạo điều kiện để tất cả trẻ em khuyết tật được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện;

- Giúp trẻ em khuyết tật đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội…).

- Đảm bảo trẻ em khuyết tật được hưởng các quyền của mình và được hưởng tất cả các dịch vụ xã hội cần thiết (được quan tâm, chăm sóc, học tập, vui chơi, khám chữa bệnh…) như những trẻ em bình thường.

Tranh vẽ dự thi phải do chính tác giả vẽ ra, chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tranh dự thi được gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi nhận. Kích thước: khổ giấy A3. 

Ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ và số điện thoại, email (nếu có) của người dự thi (hoặc địa chỉ, số điện thoại liên hệ của người dự thi); tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tác phẩm.

Mỗi tác giả tự lựa chọn và gửi dự thi tối đa 03 (ba) tác phẩm.

 Lưu ý: Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tranh vẽ của trẻ em khuyết tật để Ban Giám khảo chấm riêng. Vì vậy, đối tượng là trẻ em khuyết tật gửi tác phẩm dự thi cần ghi rõ mình thuộc diện trẻ em khuyết tật.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15/10 đến 15/11/2020.

Tổng kết và trao giải được tiến hành tại Hà Nội vào cuối tháng 11/2020.

Thể lệ cuộc thi được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em, trang thông tin điện tử giadinhvatreem.vn và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Xem toàn văn thể lệ TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm