• Mới cập nhật:

Khỏe

Cứu sống sản phụ gặp tai nạn giao thông trên đường đi sinh

Linh Trần 23/06/2022 - 16:22 (GMT+7)

Mẹ con sản phụ đang được chăm sóc tại BV

Sản phụ cùng người thân đến BV đi sinh thì gặp tai nạn giao thông khiến 2 xương cẳng chân trái bị gãy... Các bác sĩ vừa thực hiện mổ bắt con , vừa xử lý tổn thương cho sản phụ.

Ngày 23/6, BV Đa khoa TƯ Quảng Nam cho biết, BV vừa cứu sống mẹ con sản phụ N.T.N.L. (31 tuổi, trú tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị tai nạn giao thông khi trên đường đến BV để sinh.

Trước đó, tối ngày 13/6 sản phụ cùng người thân trên đường đến BV thì gặp tai nạn giao thông. Vụ va chạm đã khiến 3 người bị thương, trong đó sản phụ L. bị gãy nát phức tạp 2 xương cẳng chân trái, gãy chỏm xương quay trái; người thân đi cùng bị gãy cổ tay phải và người thân khác bị chấn thương sọ não.

Ngay khi nhập viện, các bác sĩ nhận định đây là trường hợp cần cấp cứu gấp để đảm bảo cao nhất sự an toàn cho cả mẹ và bé. Sản phụ ngay lập tức được đưa vào phòng cấp cứu sản và nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Đồng thời, BV cũng báo động đỏ hội chẩn khẩn liên khoa để vừa hồi sức tích cực vừa mổ cấp cứu bắt con cho bệnh nhân. Kíp mổ đã cắt lọc vết thương, đặt nẹp bột tạm thời cố định chân trái cho sản phụ. 

Sau gần 1h phẫu thuật một bé trai kháu khỉnh, nặng 2.9kg chào đời trong sự vui mừng của gia đình và nhân viên y tế.

Khi tình trạng hậu phẫu sản khoa ổn định, ngày 15/6 sản phụ được chuyển sang khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình của BV để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đến ngày 20/6, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định sau mổ lấy thai. Bệnh nhân được ekip bác sĩ khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân bị gãy nát phức tạp.

Hiện tại, sức khỏe của sản phụ ổn định, các vết mổ khô, em bé có thể bú mẹ bình thường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm