• Mới cập nhật:

Xã hội

Đã có lúc muốn chết để khỏi là gánh nặng cho chồng con

15/10/2018 - 03:41 PM
Cách đây 6 năm, từ một người phụ nữ đảm đang, tháo vát việc trong việc ngoài, chị Lụa bỗng trở nên tàn phế sau một tai nạn lao động. Nằm liệt một chỗ không đỡ đần được gì cho chồng, lại thêm gánh nặng cho đứa con gái nhỏ, nhiều khi nghĩ quẩn, chị muốn tự vẫn cho xong...

 

Chị Nguyễn Thị Lụa - vợ anh Ngô Tấn Đức - trong đợt đi hái tiêu thuê ở Phú Quốc, thấy người ta thuê mé nhánh cây, gặp lúc nhà đang túng quẫn nên chị nhận làm thêm. Không may, hôm đó chị bị té từ trên cao xuống. Cú ngã khiến chị bị gãy xương sống, dẫn đến hai chân liệt không đi lại được.

 

Chị được đưa về đất liền và chuyển đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình TPHCM, Bác sĩ chỉ định phẫu thuật, chi phí khoảng 70 - 80 triệu đồng. Ngặt là gia đình lao động, làm ngày nào ăn ngày đó thì xoay đâu ra tiền, anh Đức đành đưa vợ về quê uống thuốc Bắc, thuốc tễ qua ngày.

 

lua.JPG
Chị Lụa bên chồng và con gái út
 

Nhà cửa khi đó không có, nên những năm chị mới bệnh, anh chị phải xin ở đậu nhà người anh. Rồi sau bà con hàng xóm thương, mỗi người cho một ít, một căn nhà đơn sơ dựng tạm lên từ sự giúp đỡ của mọi người.

 

Giờ thì hàng ngày anh đi sửa bếp gas, sửa ống nước quanh xóm để có thể dễ chạy đi chạy về lo cơm nước, tắm rửa cho vợ. Hơn nữa bản thân anh lúc trước đi ghe bị té nên sức khỏe cũng yếu, không làm được nhiều việc nặng.

 

Anh chị có hai cô con gái, Phương Thảo là con lớn, thấy mẹ vậy nên mấy năm nay em lên Đồng Nai xin làm công nhân, tằn tiện tiền lương để gởi về thuốc thang cho mẹ. Gần đây, thấy con có người thương, anh chị cũng đành gả con để nó tự lo cuộc sống cho riêng mình. Giờ chỉ còn bé Giàu đỡ đần công việc nhà. Bé Giàu đang học lớp 8, siêng năng và học rất giỏi.

 

Thế nhưng anh Đức chỉ có thể cho con theo học 1-2 năm nữa, bởi giờ anh vẫn còn nợ bà con hàng xóm số tiền gần 20 triệu đồng mà mãi không thể trả dứt được.

 

Thấy chồng con vất vả vì mình, chị Lụa đau lòng lắm. Chị chỉ mong ước sao có phép màu nào giúp đôi chân chị có thể đi lại chút ít, để tự lo vệ sinh và ăn uống cho mình, như vậy chồng chị mới có thể yên tâm lo cho cuộc sống gia đình ổn định.

 

Chia sẻ xin gửi về: Gia đình chị Nguyễn Thị Lụa – Địa chỉ: Ấp 2, xã Nam Yên, huyện An Biên, Kiên Giang - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - số 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TPHCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

* Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm