• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc

Anh Quân 20/02/2021 - 16:35 (GMT+7)

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc

Bộ tam sên, xôi chữ, bánh tài lộc, bánh thỏi vàng… là những vật phẩm được người tiêu dùng “săn đón” để cúng Thần Tài, cầu may mắn, tài lộc.

Sát đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), không chỉ thị trường vàng "nóng" lên từng giờ, mà thị trường các vật phẩm phục vụ cho lễ cúng Thần Tài cũng sôi động, nhộn nhịp hơn.

Chị Đoàn Thu Hà (chủ bếp bánh online, Q. Hà Đông) chia sẻ. Ngay từ ngày 6 Tết, bếp của chị đã đỏ lửa để chuẩn bị cho các đơn hàng dành riêng cho lễ cúng Thần Tài. Những chiếc bánh xinh xinh như bánh dứa, bánh kem, bánh trôi nước được tạo hình thỏi vàng, mâm vàng, tay nải, túi tài lộc hay hình ông thần tài được chị em lựa chọn nhiều hơn cả. Các gia đình, cửa hàng, cửa hiệu kinh hoanh thường chọn cúng vào đúng ngày Thần Tài nên tất cả đơn hàng đều dồn vào buổi tối muộn ngày 9 âm hoặc sáng sớm ngày 10 âm lịch.

Để phục vụ nhu cầu của những người bận rộn, các vật phẩm dành cho lễ cúng Thần Tài được nhiều cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng bán đồ cúng lễ đóng theo bộ trọn gói để người tiêu dùng lựa chọn. 

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, hình thức đặt và giao hàng online đã trở nên phổ biến. Chị Hồng Nhung (Q. Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Vào các hội nhóm mua – bán hàng hoặc trang cá nhân của nhà cung cấp có thể dễ dàng chọn lựa đủ món từ trái cây, vàng hương, đến thịt quay, cá lóc, hay cả bộ tam sên để cúng Thần Tài. Khách hàng hẹn giờ giao hàng mong muốn, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng vía Thần Tài cầu may mắn, tài lộc

Dạo một vòng quanh chợ mạng hay các hội nhóm bán hàng online, có thể thấy, rất nhiều sản phẩm, vật phẩm dành cho lễ cúng Thần Tài được người bán cung cấp, với giá tiền chỉ từ vài chục ngàn đồng.

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 2.

Bánh hình thỏi vàng, đĩnh vàng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như rau câu, đậu xanh, bánh kem... giá phải chăng được người tiêu dùng lựa chọn

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 3.

Một set bánh gồm túi tài lộc và 6 thỏi vàng có giá 120.000 đồng

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 4.

Mâm cũng ông Thần Tài với ngũ quả: Cầu vàng dư dừa đủ xoài được làm bằng đậu xanh phủ rau câu có giá 170.000 đồng/mâm

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 5.

Bánh bao đào tiên được lựa chọn vì có hình dáng đẹp mắt, gửi gắm mong ước sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong việc buôn bán kinh doanh.

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 6.

205.000 đồng là giá tiền của combo bao gồm: 1 con cá lóc nướng 1 kg, rau sống, bún, bánh tráng, mắm nêm, đậu phộng rang, mỡ hành.

Đa dạng vật phẩm phục vụ lễ cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 7.

Bộ tam sên gồm 1 miếng thịt ba rọi, 1 trứng vịt và 1 con tôm hoặc cua cũng được nhiều người lựa chọn, bởi theo dân gian truyền lại, đây là 3 món mà thần Tài ngày còn ở nhân gian rất thích. Tùy theo số lượng vật phẩm, bộ tam sên có giá từ 160.000 đồng đến 600.000 đồng.

Theo quan niệm dân gian, soạn sửa lễ cúng Thần Tài thể hiện sự lòng thành kính, biết ơn với vị thần đã phù hộ cho gia đình mình trong một năm qua và hy vọng một năm mới làm ăn thuận lợi, phát đạt hơn. Tuy nhiên, nếu cúng lễ trong ngày này, bạn nên dựa theo điều kiện của gia đình. Điều quan trọng là thể hiện được tấm lòng của gia chủ khi sắp xếp, sửa soạn mâm cúng. 

Trong ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua sắm vật phẩm, đồ lễ tặng cao. Nếu chọn mua các vật phẩm, món ăn chế biến sẵn, cần đặt trước để đơn vị cung cấp có thời gian chuẩn bị và giao hàng theo đúng yêu cầu. Bạn nên lựa chọn các đơn vị, nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ uy tín,  chất lượng để mâm đồ lễ được trọn vẹn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp đầu năm. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm