• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Hà Khê 26/10/2021 - 19:58 (GMT+7)

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Sáng 26/10, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026. 110 đại biểu tham dự Đại hội tại trụ sở Cục ở Hà Nội và trực tuyến từ đầu cầu TP Hồ Chí Minh.

Mặc dù có nhiều biến động về nhân sự, cơ cấu tổ chức nhưng 5 năm qua, Hội Phụ nữ Cục CSGT đã cùng nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng kiện toàn, phát triển.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua (2016-2021) của phụ nữ Cục CSGT, với sự vượt khó vượt bậc để từ một Hội Phụ nữ cơ sở đã được kiện toàn thành lập Hội Phụ nữ tương đương cấp huyện với 14 đầu mối cơ sở hội và 156 hội viên, là 1 trong số 9 Hội Phụ nữ tương đương cấp huyện trực thuộc Hội Phụ nữ Bộ Công an vào ngày 16/8/2017. Tháng 11/2018, một lần nữa, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (Hội Phụ nữ C08) được kiện toàn lại để phù hợp với mô hình bộ máy tổ chức mới gồm 11 Hội Phụ nữ cơ sở 1 cấp (trong đó có 3 Hội có Ban Chấp hành) với 153 hội viên.

Đại hội triệu tập 110 đại biểu, trong đó có 97 đại biểu dự trực tiếp tại Cục CSGT ở Hà Nội và 13 đại biểu tham dự trực tuyến đầu cầu Tp. Hồ Chí Minh

Đại hội triệu tập 110 đại biểu, trong đó có 97 đại biểu dự trực tiếp tại Cục CSGT ở Hà Nội và 13 đại biểu tham dự trực tuyến đầu cầu TP Hồ Chí Minh

Hội viên Hội Phụ nữ C08 được bố trí, sắp xếp ở hầu hết các lĩnh vực công tác: cán bộ nữ ở các đơn vị tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần chiếm trên 34%; đơn vị chiến đấu tập trung chiếm trên 65%. Hàng năm, các hội viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ có 2 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, 51 lượt cán bộ nữ đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 440 lượt cán bộ nữ đạt chiến sĩ tiên tiến.

Thượng tá Đặng Thị Lanh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT nhiệm kỳ 2016 - 2021 đọc báo cáo tại Đại hội

Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT nhiệm kỳ 2016 - 2021, đọc báo cáo tại Đại hội

5 năm qua, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; các diễn đàn, Hội nghị quốc tế như APEC, ASEAN… Phụ nữ C08 đã có những đóng góp không nhỏ trong nhiệm vụ chính trị của mình. APEC 2017, 18 đồng chí đã tăng cường phụ vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại Đà Nẵng. Không chỉ có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà hình ảnh nữ CSGT đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Phụ nữ Cục CSGT chú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình; Vun đắp giá trị tốt đẹp của phụ nữ và xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị, thực hiện bình đẳng giới, giám sát, phản biện xã hội theo quy định.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT - đánh giá cao những thành tựu mà chị em phụ nữ của Cục đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT đánh giá cao những thành tựu mà cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Cục CSGT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

Thiếu tướng Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT - đánh giá cao những thành tựu mà cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Cục CSGT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

Tướng Trung nhấn mạnh, những kết quả, thành tựu đó của chị em đã góp phần quan trọng vào những thành tích, kết quả đạt được của đơn vị. Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng chị em luôn nhận thức rõ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc cũng như vai trò của một người vợ, người mẹ, chăm lo hạnh phúc, gìn giữ phát huy đạo đức truyền thống.

"Những thành quả và sự đóng góp bền bỉ đó của chị em đã tô thắm truyền thống tốt đẹp "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam", Thiếu tướng Trần Quốc Trung nói.

Thay mặt lãnh đạo Cục, Phó Cục trưởng Trần Quốc Trung đánh giá cao nội dung trong báo cáo chính trị của Đại hội. Báo cáo đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, kỷ cương, phát triển, tạo nên những điểm mới, điểm nhấn, nhiều điểm nổi bật.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ Cục CSGT cần phát triển mạnh mẽ, thu hút hội viên, tạo niềm tin mạnh mẽ cho chị em. Gắn kết lực lượng CSGT từ trung ương tới địa phương.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của Hội Phụ nữ Cục CSGT cũng như những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội phụ nữ cấp trên. Đại hội cũng đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu 5 đồng chí chính thức dự Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ Bộ Công an. Thượng tá Đặng Thị Lanh tái đắc cử Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT - Bộ Công an.

Trong nhiệm kỳ VII (2016 - 2021), đã có 371 lượt hội viên của Cục được cấp trên tặng Giấy khen; 175 chị được nhận Bằng khen và 1 chị được nhận Bằng khen Chính phủ. Tổng kết phong trào thi đua có 440 hội viên đạt Chiến sĩ tiên tiến; 51 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 2 Chiến sĩ thi đua toàn ngành.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Lãnh đạo Cục CSGT, lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Lãnh đạo Cục CSGT, lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Lãnh đạo Cục CSGT chúc mừng và tặng bằng, giấy khen của cấp trên cho các cán bộ Hội Phụ nữ Cục

Lãnh đạo Cục CSGT chúc mừng và tặng bằng, giấy khen của cấp trên cho các cán bộ Hội Phụ nữ Cục

Lãnh đạo Cục tặng hoa, chúc mừng thành công của Đại hội

Lãnh đạo Cục tặng hoa, chúc mừng thành công của Đại hội

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm