Đại sứ Mỹ trổ tài làm bánh trung thu

PV
30/09/2020 - 21:00
Đại sứ Mỹ trổ tài làm bánh trung thu
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã làm bánh trung thu đặc biệt bằng cách kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam và Mỹ.

Đại sứ Mỹ làm bánh trung thu

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink chia sẻ đây là mùa thu thứ 3 của ông ở Hà Nội và đối với ông, đây cũng là khoảng thời gian quyến rũ nhất. Năm 2020 cũng là một năm đặc biệt, đánh dấu kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.

Đại sứ Mỹ miêu tả: "Phố xá nhộn nhịp, mùa thu đang về, mọi người nô nức chuẩn bị đón Tết Trung thu". Hòa cùng dòng người đó, ông tìm đến một người thợ khắc gỗ tuyệt vời trên khu phố cổ. Đại sứ Kritenbrink cho hay, người thợ này đã sử dụng các dụng cụ truyền thông để tạo nên khuôn bánh Trung thu và ông đã làm một chiếc khuôn bánh để kỷ niệm mối quan hệ 25 năm qua Việt Nam-Mỹ.

"Chúc các bạn một Trung thu tốt đẹp nhất cùng gia đình và bạn bè. Năm nay là một năm đặc biệt với nhân dân hai nước chúng ta. Tôi tin rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới. Chúng ta là đối tác tin cậy, thịnh vượng cùng nhau!", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chia sẻ.

Đại sứ Kritenbrink luôn thích những chiếc bánh trung thu với nhân bánh cổ truyền. Tuy nhiên, năm nay ông quyết định làm bánh trung thu kết hợp giữa các nguyên liệu của Mỹ và Việt Nam. Đại sứ Mỹ cho biết kem phô mai và việt quất thường được sử dụng trong các loại bánh của Mỹ và những nguyên liệu chất lượng này hiện đã có mặt tại các cửa hàng thực phẩm trên khắp Việt Nam.

"Tôi đã kết hợp những nguyên liệu tinh túy này của Mỹ với công thức truyền thống của Việt Nam để làm ra những chiếc bánh trung thu của riêng mình. Trong những chiếc bánh này, truyền thống của hai nước chúng ta được kết hợp để tạo ra một chiếc bánh mới mẻ, năng động và rất ngon miệng", Đại sứ Kritenbrink nói.

Nguồn: Đại sứ quán Mỹ
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm