• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Danh sách 20 khách sạn là nơi cách ly tập trung ở Hà Nội

H.Y 10/10/2021 - 11:33 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Ngay sau khi lại mở đường bay nội địa đi - đến sân bay Nội Bài, UBND TP Hà Nội đã công bố danh sách 20 khách sạn được dùng là nơi cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đó là các khách sạn sau:

Danh sách 20 khách sạn là nơi cách ly tập trung ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đáng chú ý, hơn nửa số khách sạn này là những khách sạn 4-5 sao, có giá thuê phòng thuộc loại đắt đỏ như Khách sạn Hyatt Regency West, Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Khách sạn InterContinental, Khách sạn Hinton Garden Inn…

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, những cơ sở cách ly này phải đáp ứng các điều kiện về phòng chống dịch thì mới được thành phố (TP) phê duyệt.

Trong thời gian tới, khi có nhiều đường bay mở trở lại và số lượng người về Hà Nội nhiều thêm thì TP sẽ tiếp tục bổ sung danh sách các cơ sở cách ly tập trung khác.

Tại 20 khách sạn này, người dân có thể lựa chọn các dịch vụ tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Ngoài những khách sạn cách ly tập trung này, người dân nếu không có nhu cầu lựa chọn thì sẽ được chuyển về các cơ sở cách ly tập trung sẵn có của TP.

Theo đó, Sở Y tế là đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách về lưu trú tại Hà Nội từ Cảng vụ Hàng không và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, thông tin đến các cơ quan liên quan của TP để quản lý, theo dõi hoặc áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo các quy định.

Sàng lọc, phân loại, thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, Bộ Tư lệnh Thủ đô về việc áp dụng các biện pháp cách ly để điều phối, vận chuyển và quản lý, theo dõi y tế. Hướng dẫn, triển khai xét nghiệm đối với hành khách thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP, các cơ sở lưu trú (khách sạn) hoặc tại nơi cư trú theo các quy định của TƯ và TP.

Danh sách 20 khách sạn là nơi cách ly tập trung ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hành khách từ TPHCM về Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày

Các khách sạn được sử dụng làm cơ sở cách ly tiếp nhận, quản lý, bàn giao công dân sau thời gian cách ly. Kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phòng chống dịch. Phối hợp với Sở Y tế xây dựng quy trình đón hành khách về cách ly tại cơ sở lưu trú, hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện công tác cách ly, chủ động dự phòng nguồn các cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly.

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, UBND TP Hà Nội đã thống nhất, từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TPHCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất. Tạm thời chưa khai thác các đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội.

Hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của TP hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do TP công bố; hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; sau thời gian cách ly tập trung, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Hành khách từ sân bay Đà Nẵng về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội phải đáp ứng các tiêu chí như trên nhưng thực hiện cách ly tại nơi lưu trú/nhà trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 6 trước khi kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú/nhà 7 ngày tiếp theo.

Ngoài ra, hành khách phải đảm bảo tất cả các tiêu chí phòng chống dịch khác mà cơ quan chức năng yêu cầu khi lên, xuống máy bay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm