Đảo Đá Tây hỗ trợ lương thực cho 191 ngư dân tránh trú do biển động

Vũ Hưởng, Phước Hữu
03/03/2023 - 23:01
Đảo Đá Tây hỗ trợ lương thực cho 191 ngư dân tránh trú do biển động

Các ngư dân tránh trú tại đảo Đá Tây được trao tặng gạo và nước ngọt

Ngày 3/3, cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã hướng dẫn 45 tàu cá với 191 ngư dân đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa vào Âu tàu đảo Đá Tây tránh trú do biển động.

Ngay sau khi cập âu tàu, chỉ huy đảo đã chỉ đạo đơn vị cấp 675 kg gạo và 2.700 lít nước ngọt cho bà con ngư dân (mỗi tàu 15kg gạo, 60 lít nước ngọt). Cán bộ, chiến sĩ trên đảo cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tuyên truyền bà con khai thác hải sản bền vững trên biển.

Đây là những tàu cá của ngư dân tỉnh Ninh Thuận khai thác ở vùng biển Trường Sa do ảnh hưởng có gió mùa Đông Bắc không thể vào bờ ngay.

Trung tá Lê Hữu Phước, Chỉ huy trưởng đảo Đá Tây cho biết: Khi nhận được lệnh của cấp trên, chúng tôi đã liên hệ với các tàu cá quanh khu vực cơ động về âu tàu để hỗ trợ ngư dân một cách nhanh gọn, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Những ngày vừa qua cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, thuộc huyện đảo Trường Sa đã kịp thời hỗ trợ hàng trăm tàu cá của ngư dân vào tránh, trú khi biển động.

Cùng với âu tàu, làng chài, bộ đội Hải quân sẵn sàng giúp đỡ về hậu cần, kỹ thuật, y tế… để ngư dân vươn khơi, an tâm làm ăn dài ngày trên biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm