Nâng cao nhận thức của ngư dân trong bảo vệ môi trường biển

PV
19/11/2022 - 18:13
Nâng cao nhận thức của ngư dân trong bảo vệ môi trường biển

Cán bộ, hội viên phụ nữ thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường cùng người dân

Nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao nhận thức pháp luật của ngư dân, góp phần bảo vệ môi trường biển đã được đưa ra và nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao trong nhân dân.

Khu chợ cá Bến Do (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) không chỉ là nơi giao thương, buôn bán của ngư dân, mà còn là nơi tàu thuyền có thể di chuyển vào sâu phía bên trong để giao hàng và tránh, trú mỗi khi có bão lớn.

Tuy nhiên, do hệ thống xử lý nước thải, rác thải không được bảo trì thường xuyên, hoạt động kém hiệu quả và do ý thức của người dân khi mua bán đã xả thải (các loại vỏ hàu, nước thải từ hoạt động mua bán hải sản) trực tiếp xuống biển, gây ô nhiễm môi trường cho khu vực, uy hiếp luồng vào khu neo đậu, tránh trú bão của hàng trăm tàu, thuyền của ngư dân trên vùng Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Chính vì thế, việc nâng cao nhận thức, ý thức cho ngư dân trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường biển, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tuyến đường thuỷ nội địa... là vô cùng quan trọng.

Nâng cao nhận thức của ngư dân trong bảo vệ môi trường biển - Ảnh 1.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với ngư dân được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các địa phương hết sức chú trọng

Để nâng cao nhận thưc của ngư dân trong bảo vệ môi trường, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Công an TP Cẩm Phả, Đoàn Thanh niên, CLB Thuyền hơi NIBC Hà Nội đã phối hợp, đến tận các tàu, thuyền để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và thăm, tặng quà, áo phao cứu sinh cho các hộ ngư dân.

Cán bộ, hội viên phụ nữ thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường cùng người dân

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với ngư dân được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các địa phương chú trọng. Đây cũng là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên. 

Không dừng lại ở việc tuyên truyền miệng, hình ảnh cán bộ công an, cán bộ hội viên, phụ nữ cùng ngư dân thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường chính là hoạt động thiết thực nhất, truyền tải thông điệp mạnh mẽ nhất trong việc kêu gọi người dân bảo vệ môi trường biển.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm