• Mới cập nhật:

Yêu

Đau đớn khi nhận ra người tình của chồng

Thanh Tâm 08/08/2021 - 19:49 (GMT+7)
Em vẫn chưa thể bình tĩnh lại, khi biết người em tin tưởng lại có thể đâm mình một nhát đau đớn đến thế...
Chị Thanh Tâm thân mến!

Em đang cảm thấy mệt mỏi, nhiều lúc bất lực chỉ biết dùng nước mắt để rửa trôi những áp lực của cuộc sống. Nhưng hiện thực quá phũ phàng, người tưởng chừng thân thiết, quan tâm mình nhất, lại có bộ mặt hoàn toàn khác.

Em vẫn chưa thể bình tĩnh lại, khi biết người em tin tưởng lại có thể đâm mình một nhát đau đớn đến thế. Hiện tại, em đang làm thủ tục li dị chồng và vạch trần bộ mặt thật của người đàn ông ấy cùng cô bạn thân đồng nghiệp. Họ đã hợp lực để lừa dối em.

Em làm bên kế toán, có chơi thân với 1 chị bên marketing cùng công ty. Ban đầu chỉ là nói chuyện xã giao, chị em đồng nghiệp. Nhưng thấy chị ấy dễ gần, nhiệt tình, lại đáng yêu, quan tâm mình nên em thân thiết. Càng ngày tình cảm càng đi lên, em chia sẻ chuyện tình cảm trong nhà. Những khúc mắc với chồng, những căng thẳng của mẹ chồng nàng dâu... chị ấy lắng nghe em và chia sẻ với em về cả những chuyện của bản thân nữa. Qua 1 thời gian, em dành cho chị ấy 1 niềm tin vững chắc, coi như người thân.

Càng nghĩ em lại càng thấy chị ta giống 1 con "rắn độc". Sau khi lấy được niềm tin của em, chị ta nói xấu dần từng người trong công ty và dặn dò em hạn chế tiếp xúc. "Cái Lan trông vậy thôi, nhưng chuyên gia đi nói xấu người khác"; "Chị Thanh để ý từng lời nói mà bắt lỗi mày rồi đi mách lẻo với Sếp đấy"; "Mà Sếp phòng mình cũng chẳng công bằng gì đâu, chia việc không đều cho 1 số đối tượng đi đêm. Mày phải nghe chị, nếu không khó mà sống nổi ở đây!"... Trưa đi cùng, tối nhắn tin đến khuya, em hầu như không có thời gian để dành cho 1 đồng nghiệp hay bạn bè nào khác. Em bị chị ta nắm chặt trong lòng bàn tay. Vậy mà lúc đó, em còn cảm thấy biết ơn chị ta khi đã chơi và bảo vệ mình.

Rồi tình cờ, nếu không phải vì quá quen thuộc với giọng nói của người chị đó, có lẽ em sẽ không thể nhận ra giọng của người phụ nữ lỡ vang vào điện thoại của chồng lúc đi công tác. Em giật mình, ban đầu rất bối rối. Nhưng suy nghĩ rồi sâu chuỗi dần các sự kiện, em nhận ra chị ta nắm rõ thời gian biểu, suy nghĩ và mọi hành động của em. Những ngày chị ta xin phép nghỉ ốm, trùng khớp với lịch công tác của chồng. Thấy sự chẳng lành, em đã quyết định theo dõi chồng mà vẫn tự nhiên "diễn" kịch để chị ta không nhận ra.

Và rồi điều khiến em đau lòng nhất cũng đã xảy ra, đúng là một câu chuyện ngoại tình ngoài sức tưởng tượng của em. Người tình của chồng, không ai khác lại là người bạn đồng nghiệp thân nhất của mình. Chị ta muốn cô lập em, chỉ để kiểm soát em tốt hơn. Khi thời gian biểu và mọi suy nghĩ của em đã bị chị ta quản lý, thì chồng của em cũng thành chồng của chị ta lúc nào em không hề hay biết. Em đã hỏi chồng rất nhiều, rằng tại sao lại lừa dối em, họ đã có quan hệ từ lúc nào... Nhưng anh ấy chỉ im lặng. Có lẽ, hắn ta đang xấu hổ với đứa con gái, đứa con mà đã dành cho ba mình tình yêu thương và niềm tin vô hạn. Vậy mà, chính anh ta đã phá vỡ tất cả. Hai người em tin tưởng nhất đã hợp lực lại để lừa dối em. Thậm chí em còn đã từng rất tự hào khi kể về người bạn đồng nghiệp tốt bụng luôn giúp đỡ mình với người chồng đó.

Một buổi cà phê quen thuộc với người chị đồng nghiệp thân thiết, cùng với những bằng chứng ngoại tình rõ ràng, chị ta chỉ biết cười cho sự ngốc nghếch của em. Hóa ra, chị ta chẳng phải người xa lạ gì, mà tình cờ là mối tình đầu khó dứt của chồng em. Thật quá thủ đoạn khi mọi cách làm thân với em đều đã là mục địch của chị ta từ trước. Chỉ có em là ngây thơ và bị lừa một cách đau đớn mà thôi.

Em không thể bỏ qua cho những điều này, vợ chồng em đã hết duyên. Chia tay là sự giải thoát cho cả 3 và để em có thể giúp mình bình tĩnh lại và tha thứ tất cả. Chị Thanh Tâm thân mến, em có đang làm đúng không?

                                                                                                              Em gái Hải Phòng

Đau đớn khi nhận ra người tình của chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Chào em!

Mừng là em đã vô tình nhận ra được bộ mặt thật của những con người giả dối. Chị ủng hộ quyết định của em để không bắt mình dây dưa mãi với những nỗi đau. Dù cuộc sống phía trước còn rất nhiều chông gai nhưng so với ngày ngày tiếp tục bị ám ảnh bởi sự lừa dối của chồng, của người yêu cũ của anh ta, chị tin chắc chắn dễ chịu hơn. Đó cũng là cách có thể giúp em dần quên đi những việc xấu hai con người ấy gây ra cho mình.

Chẳng bao giờ muộn để yêu thương bản thân, mở lòng đón nhận bạn bè, đồng nghiệp xung quanh mình. Hãy cùng con gái trải nghiệm cuộc sống vui vẻ, giản dị, quan tâm và dành thời gian cho nhau một cách thực sự, em sẽ lấy lại cân bằng nhanh hơn đấy.

Trước hết, em hãy tìm luật sư giúp em bảo vệ quyền lợi của mình và con tốt nhất có thể trong phiên toà ly dị bất ngờ phía trước. Nếu em nuôi con, hãy đảm bảo người cha sẽ thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình với con gái. Chúc em mạnh mẽ vượt được qua khó khăn này, vững vàng chào đón cuộc sống mới.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm