Đề án 939: 4/5 mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra của toàn giai đoạn

Trần Lê
30/09/2022 - 16:08
Đề án 939: 4/5 mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra của toàn giai đoạn

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Phạm Thị Hương Giang, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (Hội LHPNVN) và các phụ nữ khởi nghiệp tham quan triển lãm "Phụ nữ khởi nghiệp - Khát vọng vươn xa"

Đề án của Chính phủ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (gọi tắt là đề án 939) là minh chứng cho những cam kết và giải pháp hiệu quả của Việt Nam trong nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương khẳng định.

Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (gọi tắt là Đề án 939) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu nhằm hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng để tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ.

Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là bước đổi mới mang tính đột phá của các cấp Hội LHPN Việt Nam trong hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ. Quá trình thực hiện đề án đã tạo ra được phong trào, khát vọng khởi nghiệp, khát vọng cống hiến trong các tầng lớp phụ nữ, và tổ chức Hội đã trở thành cầu nối, kết nối các nguồn lực của xã hội, hỗ trợ cho phụ nữ trên con đường kinh doanh.

Đánh giá kết quả hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Đề án 939, ở thời điểm giữa kỳ, sau 5 năm  thực hiện, đã có 4/5 mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra của toàn giai đoạn.

 Đề án 939: 4/5 mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra của toàn giai đoạn - Ảnh 1.

Cụ thể:

Mục tiêu 1: 90% cán bộ Hội chuyên trách các cấp tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.

Kết quả thực hiện: 100% cán bộ Hội chuyên trách các cấp tham gia triển khai Đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh. Hoàn thành 111,1% so với chỉ tiêu đặt ra đến năm 2025.

Mục tiêu 2: 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp.

Kếu quả đạt được: 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp thông qua 197.140 cuộc cuộc tuyên truyền cho hơn 13,6 triệu hội viên phụ nữ về việc làm, khởi nghiệp. Hoàn thành 100% so với mục tiêu đặt ra.

Mục tiêu 3: Hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp

Kết quả đạt được: Hỗ trợ 63.864 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp. Hoàn thành 319,3% so với chỉ tiêu đặt ra.

Mục tiêu 4: Phối hợp, hỗ trợ thành lập 1.200 tổ hợp tác/hợp tác xã do phụ nữ quản lý.

Kết quả thực hiện: Phối hợp, hỗ trợ thành lập 4.747 tổ hợp tác/hợp tác xã do phụ nữ quản lý. Hoàn thành 395,6% so với chỉ tiêu đặt ra

Mục tiêu 5: 100.000 doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Kết quả đạt được: 50.665 doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Hoàn thành 50,7% so với chỉ tiêu đặt ra.

Ngoài ra, các cấp Hội đã huy động được 479 tỷ đồng cho thực hiện Đề án, trong đó: Ngân sách cấp là 254 tỷ đồng (cấp Trung ương: 46 tỷ, cấp tỉnh: 208 tỷ đồng), huy động xã hội hóa 225 tỷ đồng.

 Đề án 939: 4/5 mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra của toàn giai đoạn - Ảnh 2.

Tại Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Cơ hội và thách thức"

Tại Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Cơ hội và thách thức" diễn ra vào chiều ngày 30/9/2022, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương khẳng định: Đề án của Chính phủ "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án 939) là minh chứng cho những cam kết và giải pháp hiệu quả của Việt Nam trong nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ. Thông qua các hoạt động đồng bộ, toàn diện của các cấp, các ngành, với vai trò chủ trì của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đề án đã khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh, tạo việc làm và giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ khác, đặc biệt đối với phụ nữ ở khu vực nông nghiệp nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm