• Mới cập nhật:

Xã hội

Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2022 trong 9 ngày

PV 05/12/2021 - 15:50 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bộ LĐ-TB&XH vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Quốc khánh năm 2022.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 gồm 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) của tuần trước và sau Tết.

Tổng cộng là 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu từ 27 tháng Chạp.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022, công chức, viên chức được nghỉ 2 ngày theo quy định.

Trong đó, nghỉ ngày Quốc khánh 2/9 và 1 ngày liền kề trước. Việc này đảm bảo lịch nghỉ lễ trọn vẹn trong tuần, không phải sang ngày thứ 2 của tuần sau, tránh việc nghỉ bù.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tùy vào điều kiện thực tế của các đơn vị, người sử dụng lao động sẽ chủ động bố trí lịch nghỉ cho người lao động.

Đối với lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, người sử dụng lao động lựa chọn 1 ngày trước Tết và 4 ngày đầu sau Tết hoặc 2 ngày trước Tết và 3 ngày đầu sau Tết. Việc thông báo phương án nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động phải trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Bộ LĐ-TB&XH cũng lưu ý, nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán hoặc nghỉ lễ Quốc khánh, người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm