• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đi tập thể dục không đeo khẩu trang, 4 người bị lập biên bản xử phạt

Nguyễn Long 28/03/2020 - 10:13 (GMT+7)

Những người không đeo khẩu trang bị mời về làm việc

Dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng 4 người tập thể dục ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vẫn không có ý thức tự giác đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt.

Ngày 28/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các phường quanh khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Lý do 4 người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của tổ công tác phường Lý Thái Tổ.

Anh Đặng Thanh Tú, Bí thư Đoàn thanh niên phường Lý Thái Tổ, cho biết, các ban ngành, đoàn thể phường Lý Thái Tổ đã ra quân từ 5h30 sáng 28/3 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Thậm chí người dân nào quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ.

Theo Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong sáng nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực. Đặc biệt đã rà soát được 1 người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trước đó, như PNVN phản ánh, tối 27/3, cơ quan Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản xử phạt hành chính 200 nghìn đồng một người phụ nữ vì không đeo khẩu trang khi ra ngoài. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp cơ quan chức năng liên tục phát loa cảnh báo người dân đồng thời yêu cầu mọi người nâng cao ý thức chấp hành đúng theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm