• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Nội: Người phụ nữ bị phạt 200 nghìn đồng vì không đeo khẩu trang

Nguyễn Long 27/03/2020 - 23:01 (GMT+7)

Người phụ nữ đầu tiên bị xử phạt về việc không đeo khẩu trang

Hành vi không đeo khẩu trang của chị T. đã bị lực lượng chức năng xử phạt 200 nghìn đồng. Đây cũng là trường hợp đầu tiên bị xử phạt về hành vi này.

Ngày 27/3, Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây cũng là trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì lỗi này trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, chị Đặng Thị T. (trú tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) đã không đeo khẩu trang khi có mặt tại khu vực công cộng, nơi tập trung đông người. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Căn cứ Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh, UBND phường đã ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng, đối với chị T.

Ngoài ra, UBND phường cũng vận động, tuyên truyền cho gần 200 trường hợp kinh doanh hàng ăn uống, không thiết yếu tạm thời đóng cửa nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Đơn vị cũng phối hợp với Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm vận động 3 nhóm tập thể dục tụ tập đông người xung quanh hồ không tụ tập để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm