• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Địa chỉ tập huấn trực tuyến về EVFTA cho doanh nhân

Anh Quân 05/08/2020 - 11:28 (GMT+7)

Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA được tổ chức nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp hiểu rõ về Hiệp định EVFTA cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế. Ảnh: A.Quân

Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA của Bộ Công Thương sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các nữ doanh nhân hiểu rõ về Hiệp định EVFTA cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 với nhiều cam kết ưu đãi về thuế quan, mở ra cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng ưu đãi, đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường.

Để đưa hàng hóa vào thị trường EU, ngay từ bây giờ, các nữ doanh nhân cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang thật kỹ càng. Trong đó, điều quan trọng cần làm là phải hiểu rõ về EVFTA, những vấn đề về quy tắc xuất xứ, các quy định về sở hữu trí tuệ, lao động, môi trường và các vấn đề về kỹ thuật, nâng cấp quy trình sản xuất, liên tục đổi mới và sáng tạo, đồng thời tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng…

Địa chỉ tập huấn trực tuyến về EVFTA cho doanh nhân  - Ảnh 1.

EVFTA mở ra cơ hội vàng cho các doanh nghiệp tận dụng ưu đãi, đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng thị trường. Ảnh: TTXVN

Nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trên cả nước hiểu rõ về Hiệp định EVFTA cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế, bên cạnh việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và khóa tập huấn trực tiếp, Bộ Công Thương đã và đang triển khai Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA.

Chương trình tập huấn được thực hiện hoàn toàn trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia có kinh nghiệm đã trực tiếp tham gia đàm phán Hiệp định EVFTA của Bộ Công Thương và Đoàn đàm phán Chính phủ, tập trung vào các khóa:

- Khóa 1: Cam kết về Dịch vụ - Đầu tư trong Hiệp định EVFTA;

- Khóa 2: Cam kết về Thuế trong Hiệp định EVFTA và Tiếp cận thị trường EU;

- Khóa 3: Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA;

- Khóa 4: Quy định về phát triển bền vững trong EVFTA;

- Khóa 5: Quy định về Quyền sở hữu trí tuệ và chỉ dẫn địa lý trong EVFTA.

Chương trình tập huấn bao gồm các video clip hướng dẫn và các buổi trao đổi trực tuyến (livestream) giữa người tham gia và các chuyên gia của Bộ Công Thương và Đoàn đàm phán Chính phủ. Chương trình được triển khai trên hai nền tảng là Facebook và Youtube.

Để tìm hiểu về EVFTA và chuẩn bị cho mình hành trang gia nhập sân chơi lớn này, các nữ doanh nhân có thể theo dõi toàn bộ tài liệu tập huấn được Bộ Công Thương chia sẻ trên trang tại địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UCRz467RRkSNAshqoAZIRFOQ.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng luôn cập nhật, truyền tải các nội dung qua trang mạng xã hội Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/FTAVietNamOfficial/.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm